เรอัล มาดริด ดวลกับบาร์เซโลน่า เพื่อแย่งตัวนักเตะแอฟริกัน วัย 15 ปี

Share
เรอัล มาดริด

เรอัล มาดริด เปิดศึกดวล บาร์เซโลน่า นอกสนาม ในการคว้าตัว อมร่า ดิยุฟ

 

มีรายงานว่า เรอัล มาดริด จะแข่งขันกับ บาร์เซโลน่า  เพื่อแย่งลายเซ็นของ อมาร่า ดิยุฟ  กองหน้าชาวแอฟริกันวัย 15 ปี

เรอัล มาดริด

 

มีแนวโน้มว่า  บาร์เซโลน่า และ Real Madrid อาจดวลกันกันนอกสนาม ในการคว้าตัวเด็กมหัศจรรย์ ชาวแอฟริกัน เป็นครั้งแรกในไม่ช้า ทีมดังของ ลาลิกา  ทั้ง 2 ราย ตั้งเป้าไปที่  อมาร่า ดิยุฟ  โดยที่ความเก่งกาจของตัวรุก วัย 15 ปี กลายเป็นเป้าหมาย ร่วมกันของทั้ง 2 สโมสร

อมร่า ดิยุฟ  คือใคร?
อมร่า ดิยุฟ คือดาวรุ่ง ชาวเซเนกัล คนล่าสุด ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง  ในแอฟริกา แห่งนี้ ผลิตนักเตะอัจฉริยะ ที่ได้รับคะแนนสูงมากมาย ในช่วงไม่กี่ปี ที่ผ่านมา โดย  มิคาอิล เฟย์ มีความโดดเด่น เพิ่มขึ้นในช่วง 12 เดือน ที่ผ่านมาหลังจาก เข้าร่วมบาร์เซโลน่า เพื่อนร่วมชาติ ของเขาตอนนี้กลายเป็น ทอล์คออฟเดอะทาวน์ในตลาดซื้อขาย นักเตะยุโรป นักเตะวัย 15 ปี รายนี้ลงเล่นให้กับ เจเนอเรชั่น ฟุต โดยได้ติดทีมชุดใหญ่ ของสโมสรแล้ว ความสำเร็จ ที่น่าทึ่งยิ่งกว่านั้นคือ ดิยุฟ ได้ลงประเดิมสนาม ให้  เซเนกัล และ ได้ลงสนามในเวที ระดับนานาชาติ เมื่อปีที่แล้ว และกลายเป็นนักเตะ ที่อายุน้อยที่สุด ในประวัติศาสตร์ ของประเทศ

ความก้าวหน้า ของดาวรุ่งรายนี้ที่  เจเนอเรชั่นฟุต ไม่ได้ถูกมองข้ามไป และได้รับความสนใจ จากสโมสร ชื่อดังหลายแห่ง  บาร์เซโลน่า และ มาดริด  เป็นหนึ่งในนั้นที่สนใจในตัวของ  ดิยุฟ  โดยสองยักษ์ใหญ่  ลาลิกา  กำลังไล่ล่า ตลาดแอฟริกา

โครงการแอฟริกัน ได้เริ่มต้นขึ้นที่ เอฟซี บาร์เซโลน่า เบลากรานา  เซ็นสัญญากับ มิคาอิล เฟย์ เมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว ในขณะที่ รายงานล่าสุด ได้เชื่อมโยง สโมสรกับ  อิบราฮิม ดิยาร์รา  โดยเชื่อว่านักเตะในภูมิภาคนี้หลาย ๆ คนก็มีจุดเด่น และอยู่ในความสนใจของ บาร์เซโลน่า โดยที่ อมร่า ดิยุฟ  กลายเป็นเป้าหมายรายล่าสุด ที่พวกเขาสนใจ และหวังคว้าตัวมาในช่วงซัมเมอร์นี้ สำหรับมาดริด  ทีมแมวมองของพวกเขามุ่งเน้น ไปที่นักเตะมากพรสวรรค์ ของยุโรป และอเมริกาใต้ เป็นหลัก เพื่อเสริมทีมชุดใหญ่ ในระยะยาว อย่างไรก็ตาม พวกเขา กำลังขยายความสนใจไปยัง แอฟริกา โดยมี ดิยุฟ กลาย เป็นเป้าหมายแรก รายงานในปี 2023 ยังเชื่อมโยง  มาดริด  กับดาวเตะแอฟริกัน วัย 15 ปี รายนี้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม การย้ายทีม ในช่วงซัมเมอร์ อาจจะยังไม่เกิดขึ้น เนื่องจาก ดิยุฟ สามารถย้ายไป ยุโรป ได้ก็ต่อเมื่อ เขาอายุ 18 ปี เท่านั้น แต่  บาร์เซโลน่า และ  มาดริด  สามารถบรรลุข้อตกลง ในการนำนักเตะ ทีมชาติเซเนกัล รุ่น U-17 มายัง  สเปน  ได้หลังจากที่เขาอายุครบ 18 ในวันที่ 18 กันยายน ปี 2026 ดังนั้น จึงเป็นเรื่องน่าสนใจ ที่จะดูว่ารุ่นใหญ่ ของลาลิกา 2 ราย จะมีความคืบหน้า ในการคว้าตัวนักเตะรายนี้อย่างไร


pap55

pap55

Picture Credit by : skysports

Share

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง