พรีวิวก่อนเกม อังกฤษ พบ สวิตเซอร์แลนด์ รวมทุกประเด็นข่าวสำคัญ

Share
พรีวิวก่อนเกม อังกฤษ พบ สวิตเซอร์แลนด์ รวมทุกประเด็นข่าวสำคัญ

พรีวิวก่อนเกม อังกฤษ พบ สวิตเซอร์แลนด์ การแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ ยูโร 2024 รวมทุกประเด็นข่าวสำคัญ ที่น่าติดตาม

พรีวิวก่อนเกม ในยูโร 2024 ระหว่าง อังกฤษ พบ สวิตเซอร์แลนด์ รอบ 8 ทีมสุดท้าย (รอบก่อนรองชนะเลิศ) มาดูกันว่า สำหรับการแข่งขันในนัดนี้ จะมีข่าวเด็ดๆ อะไรให้หน้าติดตามก่อนเกมบ้าง และทีมชาติอังกฤษเอง ในนัดที่ต้องเจอกับ สวิตเซอร์แลนด์ จะต้องปรับเปลี่ยนเกมมากน้อยแค่ไหน มาเช็กไปพร้อมๆ กัน ที่นี่ได้เลย รวบรวมทุกประเด็นที่น่าติดตาม

 

พรีวิวก่อนเกม : เอซรี คอนซา เข้ามาแทนที่ มาร์ก เกฮิ ในรอบก่อนรองชนะเลิศ

 

แกเร็ธ เซาธ์เกต ปรับเกมรับ 3 ประสาน ในเกมอังกฤษ พบ สวิตเซอร์แลนด์

แกเร็ธ เซาธ์เกต มีแผนที่จะเปลี่ยนแปลงผู้เล่นแนวรับใน 3 ประสานแนวรับ สำหรับที่จะเจอกับสวิตเซอร์แลนด์ ในรอบก่อนรองชนะเลิศยูโร 2024 ที่กำลังจะถึงนี้

จากรายงานข่าววงในสืบทราบมาว่า มีโอกาสที่ เอซรี คอนซ่า เป็นตัวตึงหมายเลข 1 ที่อาจจะเข้ามาแทนที่ มาร์ก เกอฮี หลังจากที่ตัวผู้เล่นคนเดิมเพิ่งโดนแบนไป และ ไม่สามารถที่จะลงแข่งในนัดนี้ได้

และจากนัดที่แล้ว เอซรี คอนซ่า ผันตัวจากผู้เล่นตัวสำรอง เข้ามาแทนที่ จู๊ด เบลลิงแฮม เขาก็ได้โชว์ศักยภาพออกมาเต็มที่ ถึงจะในระยะเวลาไม่นานก็ตาม น่าจะเป็นจุดที่ทำให้ เซาธ์เกต เล็งเห็นถึงความสามารถ

จนต้องดึงเขาเข้ามาร่วมทีม และมีการปรับตำแหน่งผู้เล่นกันใหม่อีกครั้ง โดยในนัดที่เจอสวิตเซอร์แลนด์ครั้งนี้ เขาจะได้ร่วมเล่นกับ จอห์น สโตนส์ รวมถึง ไคล์ วอล์คเกอร์ ในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็กด้วย 

ซึ่งสำหรับการวางระบบแบบนี้ จะทำให้ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ โดนดึงลงมาเล่นตำแหน่งปีกในครั้งนี้ และให้ อีวาน โทนี่ กับ แฮร์รี่ เคน เพิ่มเติมในแนวรุก หากเป็นแบบนั้น แน่นอนเกมสำหรับรอบก่อนรองชนะเลิศนี้ จะต้องออกมาดีอย่างแน่!

รวมถึงหลายๆ สิ่ง ที่ทำให้อังกฤษ พยายามปรับเปลี่ยนจัดระบบทีมให้ออกมาดีขึ้น เนื่องจากผลงานพวกเขา ย่ำแย่มาถึง 4 นัดติดในศึกยูโร อาจจะไม่ได้แย่ที่สุดสำหรับทีมชาติอื่นๆ แต่หากวัดกันที่ประสิทธิภาพ และสถิติที่ผ่านมา ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่กำลังตกต่ำอย่างมาก

ถึงพวกเขาจะสามารถผ่านเข้ารอบ 8 ทีมมาได้ในตอนนี้ แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นเกมที่ดีที่สุด เขาจึงจำเป็นต้องเน้นย้ำ ผู้เล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ก มากเป็นพิเศษในแต่ละนัด เพื่อไม่ให้เสียโอกาสและพลาดประตู

 

พรีวิวก่อนเกม : อีวาน โทนี่

 

อีวาน โทนี่ มีปัญหากับเซาธ์เกต ในเกมที่เจอสโลวาเกีย

อีวาน โทนี่ ได้ออกมาบอกถึงปัญหาเกี่ยวกับ ผู้จัดการทีมของเขา เนื่องจากเขาได้ถูกดึงตัวเข้ามาลงเล่นในสนาม นาทีที่ 90 + 4 ที่เจอกับ ทีมชาติสโลวาเกีย ในนัดที่ผ่านมา

ซึ่งสำหรับตัวเขาเองนั้น ถือได้ว่าเป็นการเข้ามาลงสนามที่ยอดแย่มาก เพราะเหลือเวลาอีกแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม สุดท้ายเวลาก็ได้ขยับขยายออกไป เนื่องจาก จู๊ด เบลลิงแฮม สามารถทำประตูตีเสมอขึ้นมาได้ และก็มีการต่อเวลาพิเศษเพิ่มขึ้นอีก 30 นาที

เขาก็เลยมีโอกาสได้ทำ แอสซิสต์ ให้กับ แฮร์รี่ เคน คว้าประตูชัยมาได้สำเร็จเป็นประตูที่ 2 พาทีมชาติอังกฤษขึ้นนำ และเป็นฝ่ายชนะไปในที่สุด

ในเมื่อพูดถึงประเด็นสำคัญ ที่เขารู้สึกไม่ค่อยพอใจนัก กับการกระทำของผู้จัดการทีมในครั้งนี้ ก็คือดึงเขาลงมาเล่นในจังหวะที่ใกล้จะจบเกม ซึ่งเขามองว่า ผู้เล่นทุกคนมีความหวังที่อยากจะลงเล่นสนาม และตัวเขาเองดันโดนให้ลงเล่น เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น เลยทำให้เขารู้สึกหงุดหงิดนิดหน่อยในช่วงแรก

 

พรีวิวก่อนเกม : อังกฤษจะเป็นอย่างไร หลังจากนี้? ในยูโร 2024

 

อังกฤษจะเป็นอย่างไร หลังจากนี้?

สำหรับช่วงเวลายูโร 2024 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ก่อนที่จะมาถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย (รอบก่อนรองชนะเลิศ) ทีมชาติอังกฤษมีเวลาพักถึง 6 วัน นั่นอาจจะเป็นโอกาสดีที่ทำให้ เซาธ์เกต มีเวลาในการจัดระเบียบทีมวางแผน และเตรียมพร้อมนักเตะโดยเฉพาะ ตำแหน่งของ แฮร์รี่ เคน และ จู๊ด แบลลิ่งแฮม

ซึ่งแน่นอน ในเกมถัดไปที่จะเจอกับสวิตเซอร์แลนด์ พวกเขาจะได้ลงสนามพร้อมกันทั้งคู่แน่ ไม่มีทางที่ เซาธ์เกต จะตัดผู้เล่นคนใดคนหนึ่งให้พักในช่วงนี้ เพราะพวกเขาค่อนข้างมีความสำคัญกับทีมทั้งคู่ ไม่ว่าจะด้านผลงาน หรือในด้านตำแหน่งที่เหมาะสม

และนอกจากนี้ ก็ยังมีเสียงเรียกร้องจากหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นแฟนบอล ผู้ที่เกี่ยวข้อง ก็เสนอให้ดึง โคล พาลเมอร์ มาแทนที่ ฟิล โฟเดน ในตำแหน่งทางซ้าย และ ประกบด้วย กอร์ดอน เข้ามาแทนที่ ซาก้า ในตำแหน่งขวา แต่คาดว่าทุกอย่างยังคงเป็นแผนเดิมทั้ง พาลเมอร์ และ กอร์ดอล ก็ต้องรอสำรองไปก่อน

 

พรีวิวก่อนเกม : จอห์น สโตนส์ บาดเจ็บก่อนเจอสวิตเซอร์แลนด์

 

จอห์น สโตนส์ บาดเจ็บก่อนเจอสวิตเซอร์แลนด์

ในตอนนี้ จอห์น สโตน กำลังจะประสบปัญหาบาดเจ็บที่หัวเข่าเล็กน้อย เขาได้สวมอุปกรณ์ป้องกันขณะฝึกซ้อม ซึ่งทำให้หลายคนค่อนข้างจะเป็นห่วง กับผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับเขา อีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้าก็จะได้เจอกับสวิตเซอร์แลนด์ในรอบ 8 ทีมแล้ว

อย่างไรก็ตามตลอด 3 วันที่ผ่านมา เหมือนเขาจะยังคงลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง โดยที่มีอุปกรณ์ช่วยเซฟ แต่นั่นก็ทำให้ความวิตกกังวล ทั้งตัวผู้เล่นเอง และในด้านของโค้ช ก็รู้สึกค่อนข้างเป็นห่วง หากจะหยุดเขาจากการฝึกซ้อม ก็อาจจะมีผลกระทบตามมาในด้านอื่นๆ อีก

ซึ่งอย่างไรก็ตาม ก็ต้องมารอดูการตัดสินใจของ แกเร็ธ เซาธ์เกต ว่าพร้อมจะส่งเข้าลงสนาม ในนัดที่กำลังจะถึงนี้ได้หรือไม่?


@pap55

สมัครสมาชิก แทงบอล ออนไลน์

Credit by : bbc

Picture Credit by : brentford fc , independent , goal

Share

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง