มอยเซส ไกเซโด เปลี่ยนลุคสร้างความมั่นใจ ก่อนเยือนถิ่นเก่า

Share
มอยเซส ไกเซโด สีผมใหม่

มอยเซส ไกเซโด เปลี่ยนลุค

สร้างความมั่นใจ ก่อนเยือนถิ่นเก่า

 

มอยเซส ไกเซโด กับความท้าทายครั้งใหม่ ใน พรีเมียร์ลีก โดย เชลซี   ดึงตัวเขามาเมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว จาก ไบรท์ตัน  ด้วยข้อตกลง ทำลายสถิติที่ 115 ล้านปอนด์ และเมื่อพิจารณา จากราคาที่แพงขนาดนี้ เขาต้องเผชิญกับ เสียงวิจารณ์อย่างมาก ในฤดูกาลแรก ที่อยู่กับสโมสร

 

 

ในช่วง 2-3 เดือนแรก ของการค้าแข้งกับ  เชลซี  นักเตะอย่าง  ไกเซโด ประสบปัญหาการปรับตัว  รวมถึงอาการบาดเจ็บรบกวน อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเขาได้แสดงผลงาน ในตำแหน่งกองกลางตัวสำคัญของทีม หลังจากเป็นกำลังหลักในชัยชนะ 3 นัด ติดต่อกันในลีก ทำให้ตอนนี้  เชลซี  ขยับอยู่อันดับที่ 7 ของตาราง โดยมี 57 แต้ม เท่ากับ  นิวคาสเซิ่ล  อันดับที่ 6 แต่มีผลต่างประตูได้เสียเป็นรอง

การผ่านเข้าไปเล่น  ยูโรป้า ลีก  ไม่ใช่สิ่งที่  เชลซี  มีลุ้น เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน อย่างไรก็ตาม ผลงานที่ดีขึ้นของทีม รวมถึงคู่แข่งที่ต่างพากันฟอร์มตก ทำให้ตอนนี้พวกเขากลับมามีความหวังในการคว้าสิทธินี้ เมื่อพิจารณา ถึงฟอร์มล่าสุดของพวกเขา  โปเชติโน  ถูกถามว่า  เชลซี  จะคว้าโควต้านั้นได้หรือไม่ ซึ่งคำตอบของเขาบอกได้อย่างชัดเจนว่า

คุณชอบที่จะเห็นตัวเลข และข้อมูลทั้งหมด เราถูกลงโทษใน 10 เกมแรก ไม่ใช่เพราะฟอร์มการเล่นของเรา แต่เป็นเพราะเราไม่ได้เฉียบคมมากพอ กับโอกาสที่เราสร้างสรรค์ขึ้นมา เขากล่าวหลังชนะ  ฟอเรสต์

ใน 10 เกมแรกนี้ ถ้าจะมีอีกระหว่าง 4-8 แต้ม ผมคิดว่า เราจะอยู่ในตำแหน่ง ที่แตกต่างไปจากเดิม อย่างสิ้นเชิง ถ้าคุณนับเกมที่เรา เล่นกับ  ท็อตแนม  ในเดือนพฤศจิกายน นั่นคือเกมที่ 10 เราเล่นไปแล้ว 26 เกม ตั้งแต่นั้นมา และถ้าคุณเริ่มนับต่อจากนั้น ผมคิดว่าเราจะอยู่ใน อันดับ 4 หรือ 5 อย่างแน่นอน พร้อมด้วยฟอร์มการเล่นที่ดีมาก นั่นไม่ใช่เพราะคุณถามผม แต่เพื่อประเมิน 26 เกมหลังสุด ถ้าคุณใส่สถานการณ์ทั้งหมดลงไป และคุณวิเคราะห์ และประเมินฤดูกาลนี้ เราก็อยู่ในแนวทางที่ชัดเจน ตั้งแต่เริ่มจนถึงตอนนี้ แนวทางของเราไม่เคยเปลี่ยน เพียงแต่เรามีช่วงเวลาที่ดีสลับแย่ ทำให้เรามีผลงานโดยรวมที่ไม่ดีนัก

การจบสกอร์อย่างแข็งแกร่ง คือความท้าทายของเรา ในตอนนี้ ที่จะพยายาม และบรรลุผลสำเร็จ ในการไปยุโรป ในฤดูกาลหน้า และเริ่มต้นฤดูกาลหน้า อย่างแข็งแกร่ง  ไกเซโด  พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อฤดูกาลดำเนินไป เป็นกุญแจสำคัญ ในฟอร์มการตี ของ  สิงห์บลูส์  ในเวลาที่เหมาะสม

และตอนนี้กองกลางรายนี้ ได้ตัดสินใจครั้งใหญ่ ก่อนที่จะกลับมา ที่  เอเม็กซ์ สเตเดี้ยม  บางทีอาจได้รับ แรงบันดาลใจจาก  นิโคลัส แจ็คสัน  ก่อนการปะทะกับ  อาร์เซน่อล  เมื่อต้นปีนี้  ไกเซโด  ได้เปลี่ยนสีผมของเขา จากสีเข้มเป็นสีบลอนด์


@pap55

@pap55

Credit by : football.london

Picture Credit by  : gettyimages

Share

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง