เมาริซิโอ โปเชติโน เผยไทม์ไลน์ การมาของ เวสลีย์ โฟฟาน่า

Share
เมาริซิโอ โปเชติโน เผยไทม์ไลน์ การกลับมาเจ็บของ เวสลีย์ โฟฟาน่า

เมาริซิโอ โปเชติโน เผยไทม์ไลน์ การกลับมา จากอาการบาดเจ็บ ของ เวสลีย์ โฟฟาน่า

 

เมาริซิโอ โปเชติโน  หวังว่า  เวสลีย์ โฟฟาน่า  จะหายเจ็บกลัมา และ พร้อมเป็นส่วนหนึ่ง ของทีม เชลซี ที่เดินทางไป  สหรัฐอเมริกา  ในช่วงซัมเมอร์นี้ เนื่องจากกองหลัง รายนี้ ใกล้จะหายจาก อาการบาดเจ็บแล้ว

นักเตะทีมชาติฝรั่งเศส ไม่ได้เล่นภายใต้ การคุมทีม ของ โปเชติโน  ในเกมการแข่งขัน หลังจากที่เขา ได้รับบาดเจ็บ เอ็นไขว้หน้า (ACL) เมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว โฟฟานา เซ็นสัญญาจาก เลสเตอร์ ซิตี้  ในช่วงซัมเมอร์ปี 2022 โดยลงเล่นให้กับ  เดอะบลูส์  ไปเพียง 20 นัด ในทุกรายการ ในช่วง ปีที่ผ่านมา

เมาริซิโอ โปเชติโน เผยไทม์ไลน์ การกลับมาเจ็บของ เวสลีย์ โฟฟาน่า

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เขากำลัง เตรียมตัวสำหรับ การคัมแบ็คที่ รอคอยมานาน แม้ว่าเขาจะไม่พร้อม สำหรับ 2 เกมสุดท้าย ของฤดูกาล กับ ไบรท์ตัน และบอร์นมัธ ก็ตาม โปเชติโน เชื่อว่า โฟฟาน่า จะกลับมาทัน การฝึกซ้อมในช่วง  ปรีซีซั่น  ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

เราหวังเช่นนั้น  โปเชติโน  ตอบเมื่อถูกถามว่า  โฟฟานา  จะเป็นส่วนหนึ่ง ในการซ้อม ช่วงปรีซีซั่นของ  เชลซี  หรือไม่ เขาทำได้ดี และมีพัฒนาการที่ดีมาก จนเราเชื่อว่าเขาใกล้จะกลับมา เราได้พูดคุยกัน เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และหวังว่าเขาจะพร้อม เป็นส่วนหนึ่งของทีม ในช่วงปรีซีซั่น ในตอนนี้ เขายังไม่สามารถ กลับมาซ้อมร่วมกับทีมได้

มีนักเตะบางคน ที่  โปเชติโน  ไม่สามารถเรียกใช้งานได้ แม้ว่าเขาจะต้องการ เช่นเดียวกับ  โฟฟาน่า  เช่น  คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู และ โรมิโอ ลาเวีย  พวกเขาล้วนพลาดโอกาสสำคัญ ๆ ของฤดูกาล

โปเชติโน  ยอมรับว่าเขา ต้องอดทน กับการรอคอย นักเตะเหล่านี้ ในฤดูกาลหน้า เมื่อพวกเขาฟิต และพร้อม เขากล่าวอย่าง ไม่ปิดบังว่า การขาดนักเตะเหล่านี้ คือส่วนหนึ่ง ของเหตุผล ที่ทำให้ทีม มีผลงานไม่ดีนัก และเขาหวังว่า ในซีซั่นหน้า พวกเขาจะ กลับมาช่วยทีมได้

ในกรณีของ  โรมิโอ ลาเวีย  คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู  รีซ เจมส์  เราต้องให้ความสนใจ ในวิธีที่เราต้องการให้ พวกเขามีความฟิต ตอนนี้มันไม่ใช่แค่ ความท้าทายที่จะ ทำให้พวกเขาฟิต ในตอนนี้ แต่ยังอยู่ในหนทางด้วย เราจัดการมาทั้งฤดูกาล ดังนั้น จึงไม่มีความพ่ายแพ้ อีกต่อไป

แน่นอน ในวงการฟุตบอล คุณต้องเสี่ยงอยู่เสมอ แต่พวกเขาก็มี คุณภาพที่จะเสี่ยง เช่นเดียวกับ  โฟฟานา  หนึ่งปีที่เขาไม่ได้เล่น

เราจะดูว่า เขาจะเข้ามาใน ช่วงพรีซีซั่น รับมือกับความต้องการ และเล่นในฤดูกาลหน้า ได้หรือไม่ เราจะใส่ใจเรื่องนี้เสมอ ในท้ายที่สุด เพื่อไม่ให้อยู่ ในสถานการณ์เดียวกับ ฤดูกาลนี้ เราต้องจัดการเรื่อง นี้ให้ดีจริง ๆ ในช่วงซัมเมอร์ ปรีซีซั่น และสิ้นสุด ตลาดซื้อขายนักเตะ


@pap55

@pap55

Credit by : football.london

Share

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง