เมาริซิโอ โปเชติโน ให้สัมภาษณ์ หลังเกมที่ เชลซี ชนะ น็อตติ้งแฮม 2 – 3

Share
เมาริซิโอ โปเชติโน ให้สัมภาษณ์ หลังเกมที่ เชลซีชนะ น็อตติ้งแฮม 2 - 3

เมาริซิโอ โปเชติโน ให้สัมภาษณ์ หลังเกมที่ เชลซี ชนะ น็อตติ้งแฮม 2 – 3

 

เมาริซิโอ โปเชติโน  เผชิญหน้ากับสื่อหลังจากที่  เชลซี  เอาชนะ  น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์  อย่างดราม่า ที่สนาม  ซิตี้ กราวด์

สิงห์บลูส์  เหลือเวลาไว้จนถึงนาทีที่ 82 จึงได้ประตูชัย โดยมี  นิโคลัส แจ็คสัน  โหม่งเข้าตาข่ายช่วยให้ทีมกลับมาคว้าชัยอันน่าทึ่ง หลังจากที่  ราฮีม สเตอร์ลิง  ทำประตูตีเสมอได้ก่อนหน้านี้ หลังจากที่  คัลลัม ฮัดสัน โอดอย  อดีตเด็กเก่าของทีมส่ง  ฟอเรสต์  ขึ้นนำในครึ่งหลัง

มูดรึก ยิงให้ เชลซี  ขึ้นนำ ในช่วง 8 นาทีแรก แต่  วิลลี่ โบลี่  โหม่งผ่าน  ยอร์ดเย เปโตรวิช  เพื่อยกระดับการแข่งขัน ก่อนหมดเวลาครึ่งแรกใน  น็อตติงแฮม  ที่มีแดดจ้า นี่คือ ปฏิกิริยา ของ  โปเชติโน ที่มีต่อชัยชนะในนัดนี้

เมาริซิโอ โปเชติโน ให้สัมภาษณ์ หลังเกมที่ เชลซีชนะ น็อตติ้งแฮม 2 - 3

 

  • จากที่สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ คุณมีความสุขเต็มที่หรือเปล่า?

ผมไม่เคยพูดว่า ผมไม่มีความสุข ผมไม่เคยพูดแบบนั้น ผมบอกว่าบางครั้งผมก็มีความสุข สลับกับทุกข์ แต่มันก็เป็นเรื่องปกติ บางครั้งผมก็ซื่อสัตย์มากเกินไป ในการให้สัมภาษณ์ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา ผมยังมีสัญญาอีก 1 ปี อย่างที่ผมบอกเมื่อวาน ผมคิดระยะยาวเสมอ คิดว่าจะอยู่ได้ตลอดชีวิตที่นี่ เราเป็นมืออาชีพ เราพยายามที่จะชนะเกม เรากำลังพยายามทำให้ เจ้าของทีม มีความสุข และทีมงาน ผมรับผิดชอบทีมงานทุกคน ในสนามฝึกซ้อมใน  ค็อบแฮม ผมพยายาม ทำให้นักเตะ และแฟน ๆ มีคสามสุข นั่นแหละงานของผม

มันเป็นเรื่องยากเสมอ ที่จะเล่นกับทีม ที่กำลังเฉลิมฉลอง เพราะอิสระของผู้เล่น อยู่ที่นั่นเสมอ มีผลงานที่ดีขึ้น และพวกเขามีพลังมากขึ้น เราเริ่มเกม และเราทำประตูได้ จากนั้นเราก็เสียประตู ซึ่งเราไม่สามารถยอมรับได้ตอนนั้น

ผมคิดว่าเราควบคุมเกมได้ แต่พวกเขาอันตรายมาก โดยเฉพาะในต้นครึ่งหลัง พวกเขามีผู้เล่นที่ดีมาก รวดเร็วมาก และพวกเขาสร้างสรรค์ขึ้นมา เมื่อเรากล้าเสี่ยง  คุณต้องการนักเตะ ที่มีความสามารถเสมอ ผู้เล่นจากม้านั่งสำรอง เพื่อสร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ เหมือนที่เกิดขึ้นในวันนี้ และโชคดีนิดหน่อย ที่ชนะเกมนี้

ผมมีความสุขมาก เพราะสิ่งสำคัญคือ การเชื่อมั่นเสมอ และไม่เคยยอมแพ้ ทีมแสดงให้เห็นถึง ความยืดหยุ่น และวุฒิภาวะ ที่จะต่อสู้จนจบ และผมก็พอใจมาก เพราะบางทีคุณอาจ ไม่สามารถโชว์ฟอร์ม เหมือนที่เราทำกับ  เวสต์แฮม และ ท็อตแนม  ได้ในทุก ๆ นัด

ในเกมประเภทนี้ คุณต้องเป็นผู้ใหญ่ ขึ้นอีกหน่อย และในขณะเดียวกัน ก็เล่นฟุตบอลประเภทอื่นได้ นั่นเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าคุณต้องการอยู่ ในตำแหน่งที่ สูงขึ้นในตารางลีก

  • อารมณ์ที่ดีของคู่แข่ง ทำให้งานยากขึ้น?

เป็นเรื่องจริง ที่วันนี้พวกเขา กำลังเฉลิมฉลอง ส่วนนึงที่ทำให้เราเล่นได้ยาก ต้องมอบเครดิตให้กับ  น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์  ที่สามารถรอดตกชั้น  พรีเมียร์ลีก  พวกเขาพร้อมกับทุกสถานการณ์ ผมอยากจะแสดง ความยินดีกับ  นูโน่ และทีมงานทุกคน และสโมสร เพราะพวกเขาทำงาน ได้อย่างยอดเยี่ยม ผลงานในนัดนี้เป็นข้อพิสูจน์ล้วว่า ทำไมพวกเขาจึงควรอยู่ต่อ

  • รีซ เจมส์  ได้แอสซิสต์ มันยิ่งใหญ่ขนาดไหนที่ได้เขากลับมา?

สำคัญมาก มันโชคไม่ดี ที่มีเกมรออยู่ อีกเพียงสองเกม และอีกสัปดาห์หนึ่ง มันเป็นสิ่งสำคัญ สำหรับเขาที่จะฟื้นตัว จากความรู้สึกของเขา และเขาเป็นผู้เล่น ที่สำคัญสำหรับเรา เขาเป็นกัปตันของเรา เราทุกคนรักเขา ใช่ สำคัญ และดูว่าเขาจะฟิต และมีโอกาส ได้ยูโรหรือไม่

  • คุณคิดว่าเขามีโอกาสที่จะติดทีมยูโรหรือไม่?

เรามีเวลาอีกหนึ่งสัปดาห์ ในการทำงาน เขาทำได้ดี ในช่วงฝึกซ้อม หลังจาก 4 หรือ 5 เดือน เขาไม่เหมือนเดิม ในการฝึกซ้อม และแข่งขัน แต่ถ้าเขามี ความเป็นไปได้ ที่จะทำเช่นนั้น ใน 2 เกมถัดไป และถ้าเขา โค้ชทีมชาติเชื่อว่า เขาสามารถรับมือ กับการแข่งขันได้ ผมคิดว่าเขาจะพร้อม


@pap55

@pap55

Credit by : football.london

Picture Credit by  : gettyimages

Share

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง