ลามิน ยามาล วัย16 ปี ทำลาย 2 สถิติ ในเกม ชนะโครเอเชีย 3-0

Share
ลามิน ยามาล

ลามิน ยามาล นักเตะวัย16 ปี ทำสถิติใหม่ ในนัดชนะโครเอเชีย 3-0

 

สำหรับนักเตะดาวรุ่งจาก บาร์เซโลน่า ซึ่งเป็นักเตะ ที่มีอายุน้อยที่สุด ที่ได้ลงเล่น ชิงแชมป์ยุโรป ซึ่งเขาสามารถช่วยทีม สเปน เอาชนะ โครเอเชีย ได้ 3-0 ซึ่งในครั้งนี้เขาที่ต้องเผชิญหน้ากับ ลูก้า โมดริช ในวัย 38 ปี ของทีม เรอัล มาดริด ก่อนหน้านี้  เขาได้เล่น ไปให้ทีม บาร์เซโลน่า ลงเล่น 51 นัด ซึ่งทำได้ 7 ประตู ซึ่งไม่แปลกใจเลย ที่ได้เห็นเขา ในทีมชาติ สเปน ครั้งนี้ ในวัย 16 ปี 338 วัน นอกจากนั้น ลามิน ยามาล ยังคงทำ สถิติ ที่ 2 ด้วยการ ผ่านบอลให้ ดานี่ การ์บาฆาล ทำประตู 3-0 ในช่วงทดเวลา ครึ่งแรก ทำให้ ตัวเลข 16 ปี กับ 338 วัน ของ สุดยอด ดาวรุ่ง จากบาร์เซโลน่า กลายเป็น นักเตะ ที่อายุน้อยที่สุด ที่สามารถ จ่ายบอล ให้ทีมได้ประตู ในรายการ ยูโร โดยสถิติเดิม คือ 17 ปี  246 วัน ของ คาสเปอร์ คอซลอฟสกี้ จากทีมชาติ โปแลนด์  ยูโร 2020 นัดที่พบ กับ ทีมชาติ สเปน

ลามิเน ยามาล

 

  • อิวาน การ์ราสโก ผู้ฝึกเขา ในระดับ จูเนียร์ พูดถึง ลามิน ยามาล 

เขาสามารถทำในสิ่ง ที่เรานึกไม่ถึงได้ เด็กหนุ่ม อายุ เพียงแค่ 16 ปี นักเตะที่อายุน้อยที่สุดในโลก สำหรับเกม ยูโร 2024 นี้ เขาทำในสิ่ง ที่เรายังคิดไม่ถึง มันเกินคาดมากๆ ฉันจำเขาได้ในตอนเด็ก เขาชอบในการเล่นกีฬา คนเก่งมักจะเห็นแก่ตัวมาก แต่ไม่ใช่เขาแน่นอน ฉันเห็นเด็กคนนี้ รู้เลยว่าเขาเป็นคนที่ใจกว้าง เล่นเพื่อทีม และไม่ต้องการที่จะ โดดเด่นเพื่อกลบคนอื่น ซึ่งในฐานะบางโค้ช คงคิดไม่ถึง ว่าจะได้สอนอะไรเขาบ้าง เขาจะทำในสิ่งที่เราสอนหรือเปล่า ไม่สามารถจินตนาการออกมาได้เลย

หากคุณได้สัมผัสเขา คุณจะได้รับรู้ถึงคำว่า เค้าจะเป็นนักฟุตบอลที่พิเศษมากๆ

 

ลามิเน ยามาล

 

 

  • ตำนานของทีม ลิโอเนล เมสซี่  พูดถึง พรสวรรค์ของลามิน ยามาล

เมสซี่ ได้พูดถึง ผู้เล่น ที่จะลุ้น บัลลงดอร์ ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เชื่อว่า ยามาล จะสามารถ พัฒนา ตัวเอง ไปถึงนั้นได้อย่าง แน่นอน

 


@pap55

@pap55

Picture Credit by : dooballlike

Credit by : bbc

Share

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง