เอ็มบัปเป้ สวมหน้ากากลงซ้อม ก่อนดวลเกมกับเนเธอร์แลนด์ ในนัดหน้า

Share
เอ็มบัปเป้ สวมหน้ากากลงซ้อม ก่อนดวลเกมกับเนเธอร์แลนด์ ในนัดหน้า

เอ็มบัปเป้ ถึงจมูกจะหัก แต่พร้อมฟิต สวมหน้ากากลงซ้อม ก่อนดวลเกมกับเนเธอร์แลนด์ ในเกมยูโร 2024 นัดหน้านี้

คีลียัน เอ็มบัปเป้ เตรียมพร้อมเดินหน้าลุยเต็มที่ ในศึก Euro 2024 ตอนนี้เขาลงซ้อม ขณะที่เพิ่งผ่านการปะทะใหญ่ จนจมูกหักมาหมาดๆ แต่ด้วยทั้งกำลังใจ สปิริต และ ความฟิตที่มี เขาตัดสินใจสวมหน้ากากป้องกัน ลายธงชาติฝรั่งเศส ผงาดลงสนามซ้อมใหญ่อีกครั้ง เพื่อเตรียมตัวที่จะดวลกับ ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ในนัดหน้าที่กำลังจะถึงนี้

 

เอ็มบัปเป้ จมูกหัก

 

ผลกระทบ ปัญหาที่เกิดกับ คีลียัน เอ็มบัปเป้ จากอุบัติเหตุจมูกหัก

เมื่อเกมยูโร 2024 นัดแรกที่ ฝรั่งเศส ชนะ ออสเตรีย 1-0 ในช่วงท้ายเกม กองหน้าวัย 25 ปีรายนี้ จำเป็นต้องออกจากเกม หลังจากได้รับบาดเจ็บจนจมูกหัก เหตุเพราะจังหวะที่เขาโฟกัสจะโหม่งบอล แต่ใบหน้าดันไปกระทบไหล่ของ เควิน ดันโซ ผู้เล่นของทีมตรงข้ามอย่างแรง ด้วยความไม่ตั้งใจ

ทำให้เขามีอาการเลือดไหลออกจมูกไม่หยุด จนต้องออกจากเกมในที่สุด หลังจากนั้นตัวเขาเอง ก็ถูกพาเข้ารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลทันที เพื่อเช็กอาการ และ ตรวจสอบว่ามีผลกระทบร้ายแรง ต่อการแข่งขันหรือไม่? นอกจากนี้ เขายังเป็นกองหน้าตัวหลักของทีม หากมีปัญหาใหญ่ ตั้งแต่นัดแรก ก็เสี่ยงที่จะพักนาน ตลอดทั้งยูโรนี้

ใบหน้าของ คีลียัน เอ็มบัปเป้ ไปกับปะทะไหล่ของ  เควิน ดันโซ

สหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส (FFF) ออกมายืนยันถึงอาการบาดเจ็บของ kylian Mbappe

FFF กล่าวว่า ทุกอย่างในตอนนี้ มีแนวโน้มในทิศทางที่ดี ด้านของกองหน้ารายนี้ ไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัด และ ได้เตรียมความพร้อม ด้วยการสร้างหน้ากากชนิดพิเศษขึ้นเพื่อเขา รวมไปถึงได้รับการยืนยัน จากทางด้าน ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ ผู้จัดการทีมชาติฝรั่งเศส เขาได้ออกมาย้ำอีกครั้ง ถึงสถานการณ์ของ kylian mbappe ที่หลายคนกำลังเป็นห่วง

พวกเขาได้เลือกเส้นทางที่ถูกต้อง ให้กับกองหน้ารายนี้ โชคดีที่เขาไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัดใดๆ จริง อย่างที่สหพันธ์ ได้ออกมาชี้แจง เพียงแค่จำเป็นต้องสวมหน้ากากเอาไว้ เพื่อป้องกันผลกระทบที่จะเกิดขึ้นอีก และ ตัวเขาเองพร้อมมาก ที่จะลงเล่น ในเกมที่ต้องเจอกับทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ใน Euro 2024 นัดที่สอง ในโปรแกรมคืนวันศุกร์ที่กำลังจะถึงนี้

ความสำคัญ และ ผลงานที่ผ่านมาของเอ็มบัปเป้

นับจากสถิติที่ผ่านมา ตั้งแต่กองหน้ารายนี้ ขึ้นมาเล่นให้กับทีมชาติฝรั่งเศส เขายิงไปแล้ว 47 ประตู จากการลงสนามทั้งหมด 80 นัด (เฉพาะในเกมที่เล่นให้กับทีมชาติ)

นั้นจึงเป็นเหตุผลที่ใครๆ ก็ต่างตกใจ เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันกับเขาขึ้น เพราะนอกจากจะเป็นผู้เล่นที่ทำผลงานออกมาดี เขายังเป็นกัปตันทีม นั้นแสดงจุดยืน ว่าเขามีอิทธิพลต่อทีมมากแค่ไหน หากสูญเสียผู้เล่นรายนี้ ตั้งแต่เนินๆ อาจจะทำให้ทีมเสียสมดุลได้

เอ็มบัปเป้ สวมหน้ากากในการฝึกซ้อม

 

เอ็มบัปเป้ ลงฝึกซ้อมก่อนที่จะเจอกับเกมดัตช์ ในนัดที่กำลังจะถึง

และในช่วงที่ผ่านมาไม่นาน มีภาพรายงานออกมา ถึงสถานการณ์ของเขา ตอนนี้ทุกอย่างดีเยี่ยม สามารถลงซ้อมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมกับคนอื่นๆ ในทีม พร้อมสวมหน้ากากลายธงชาติฝรั่งเศสคู่ใจ ในช่วงเย็นของคืนวานที่ผ่านมา เขามีกำลังใจ และ สุขภาพดีขึ้นมาก มีสปิริตเต็มที่ ถึงจะเพิ่มผ่านการเจ็บปวดมาไม่นานก็ตาม

และเพื่อนร่วมทีมก็ออกมาบอกว่า ในช่วงที่ผ่านมา ตัวเขาพยายามทำตัวให้ชินกับหน้ากากที่สร้างขึ้น กว่าจะลงตัว ก็มีการปรับเปลี่ยนไปมา 2- 3 ครั้ง และ ในตอนนี้ทุกอย่างก็พร้อมแล้ว มีโอกาสมาก ที่จะได้เจอเขาลงเล่นในเกมเนเธอร์แลนด์ อย่างแน่นอน ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น


@pap55

@pap55

สมัครสมาชิก แทงบอล ออนไลน์

Credit by : BBC

Picture Credit by : the sun , Nemzeti sport , The independent , daily mail

Share

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง