ยูโร 2024 โรเบิร์ตสัน เชื่อ สกอตแลนด์ สร้างประวัติศาสตร์ ในเยอรมนี

Share
ยูโร 2024

ยูโร 2024  โรเบิร์ตสัน  เชื่อ สกอตแลนด์  สร้างประวัติศาสตร์ ในเยอรมนี

 

สกอตแลนด์  จะลงเล่นนัดเปิดสนาม  ยูโร 2024  พบกับ  เยอรมนี  ในกลางดึกคืนวันศุกร์ โดยไม่มีแรงกดดัน หรือความคาดหวังใด ๆ และจะต่อสู้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ ที่สามารถช่วยพวกเขา สร้างประวัติศาสตร์ ด้วยการผ่านเข้ารอบ น็อกเอาต์ กัปตันทีม  แอนดี โรเบิร์ตสัน  กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

โรเบิร์ตสัน  กองหลัง  ลิเวอร์พูล  ยอมรับว่า ทีมมีผลงาน ที่ไม่ค่อยดีนัก ในระหว่างรอบแบ่งกลุ่ม ในการแข่งขัน ชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ครั้งล่าสุด แต่กล่าวว่า ผู้เล่นจะไม่ทำผิดพลาด แบบเดิมอีก

เนื่องจาก  เยอรมนี  มีแนวโน้มที่เหนือกว่าพวกเขา และตะเป็นฝ่ายที่จะครองบอลบุกเข้าใส่ ได้เหนือกว่า  โรเบิร์ตสัน  กล่าวว่า  สกอตแลนด์  จำเป็นต้องทำให้ฝ่ายตรงข้ามหงุดหงิด ให้ได้มากที่สุด และ ใช้สถานการณ์ให้ดีที่สุด เมื่อพวกเขาได้ครองบอล หากเราทำแบบนั้นได้ หวังว่านั่นจะเป็นกุญแจสำคัญ ในการคว้า ผลการแข่งขัน และ เราเชื่อว่าเราทำได้ มันก็ขึ้นอยู่กับเรา ที่จะแสดงมันออกมา

 

ยูโร 2024 โรเบิร์ตสัน

 

ชาวสก็อต  กลับมาสู่เวทีใหญ่ ของฟุตบอลระดับนานาชาติ ได้ครั้งแรกในรอบหลายปี หลังพวกเขาไม่ได้เข้าร่วมในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ เลย นับตั้งแต่ฟุตบอลโลก ปี 1998 ที่  ฝรั่งเศส  พวกเขาไม่เคยตกรอบแบ่งกลุ่มเลย ในทัวร์นาเมนท์สำคัญ 11 รายการ ที่พวกเขาเคยเข้าร่วมก่อนหน้านี้ สิ่งนี้ทำให้  โรเบิร์ตสัน  เชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นอีกใน  Euro 2024   ครั้งนี้ อีกทั้งพวกเขายังหวัง เข้ารอบให้ลึกที่สุดเพื่อ สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ซึ่งเมื่อมองจากคู่แข่งร่วมกลุ่ม A แล้วโอกาสผ่านเข้ารอบของพวกเขา ก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้

เราไม่ต้องการ ที่จะเสียใจในครั้งนี้  โรเบิร์ตสัน  ซึ่งเพิ่งฟื้นตัวจากได้รับบาดเจ็บ ในการฝึกซ้อม ในสัปดาห์นี้ กล่าวว่า เราเชื่อว่า เราเป็นทีมที่สามารถ สร้างประวัติศาสตร์ได้ แฟนบอลของเราหลายหมื่นคน ที่หลั่งไหลเข้าสู่  มิวนิค  จะเป็นพลังสำคัญ ในการช่วยให้เราทำอันดับได้ดีในกลุ่ม A

สตีฟ คลาร์ก  ผู้จัดการ ทีมชาติสกอตแลนด์ แย้งว่า ทีมของเขา จะต้องเผชิญหน้ากับ แชมป์ยุโรป 3 สมัย ในนัดเปิดสนาม ความยิ่งใหญ่ของเกม นัดเปิดสนาม จะเป็นหนึ่งในปัจจัย ที่กระตุ้นนักเตะให้ทำผลงานได้ดี เขากล่าวว่า หวังว่า ในคืนนั้น เราจะสามารถแสดงให้เจ้าภาพเห็นได้ว่า เราเป็นทีมที่ดี  เพื่อให้  สกอตแลนด์  ได้ผลการแข่งขันที่ดีกับ  เยอรมนี  พวกเขาจะต้องสร้างผลงาน ที่นำชัยชนะ 5 นัด ติดต่อกันขึ้นมาใหม่ ในช่วงเริ่มต้นของรอบคัดเลือก ซึ่งรวมถึงการชนะ  สเปน  2 – 0 ด้วย

คลาร์ก  คาดว่า ผู้จัดการทีมของเยอรมัน  ยูเลียน นาเกลส์มันน์  จะต้องเตรียมตัว มาอย่างดี ตอนที่เราเสมอกันครั้งแรก เราคาดว่า มันคงเป็นเกมที่ยาก และ ไม่มีอะไรมาเปลี่ยน ความคิดของผมได้ เขากล่าว

 


@pap55

@pap55

Credit by : global

Picture Credit by : gettyimages

Share

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง