ยูโร 2024 โทนี่ โครส เชื่อเบลลิงแฮม พาอังกฤษคว้าแชมป์

Share
ยูโร 2024

ยูโร 2024 โทนี่ โครส เชื่อเบลลิงแฮม พาอังกฤษคว้าแชมป์

 

โทนี่ โครส กองกลางตัวเก๋า ของ เยอรมนี แสดงความมั่นใจว่า จู๊ด เบลลิงแฮม เพื่อนร่วมทีม เรอัล มาดริด ของเขาสามารถรับมือ กับแรงกดดัน ในการ คาดหวัง ว่าเขา จะโชว์ฟอร์มให้ อังกฤษใน ยูโร 2024 ได้ดี

 

ยูโร 2024 จู๊ด เบลลิงแฮม โครส

โครส ซึ่งใช้เวลา 1 ปี ในการ ลงซ้อมและเล่น ร่วมกับ เบลลิงแฮม อย่างใกล้ชิด ในสโมสร เรอัล มาดริด โดยเค้ากล่าวว่า กองกลาง ดาวรุ่งคนนี้ เป็นหนึ่งในนักเตะ ที่สมบูรณ์แบบ และเชื่อว่าเขาสามารถ รับมือกับความคาดหวัง ฝากไว้กับเขาได้

แม้จะอายุเพียง 20 ปี แต่ เบลลิงแฮม ก็มีบทบาทสำคัญ ในชัยชนะ รายการแชมเปี้ยนส์ลีก ของ มาดริด ที่เวมบลีย์  บวกกับความเป็นผู้นำทั้งใน และนอกสนาม ทำให้เขา แตกต่างจาก ผู้เล่นคนอื่นๆ ในวัยเดียวกัน โครสเล่าว่า ผม รู้จักกับ เบลลิงแฮม 1 ปีแล้ว และต้องถามว่า จริงๆแล้วเขาอายุเท่าไหร่ เขาอายุ 20 ปี แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นอกสนาม เขารู้สึกว่า เป็นผู้ใหญ่มากกว่านั้น เบลลิงแฮม ซึ่งกลายเป็นผู้เล่น อายุน้อยที่สุด ของเบอร์มิงแฮมซิตี้เมื่ออายุ 16 ปี เปิดตัว ทีมชาติอังกฤษ ในเดือนพฤศจิกายน 2020

ตอนนี้เขา คาดว่าจะมีบทบาทสำคัญ ของทีมชาติอังกฤษ ในยูโร ครั้งนี้ ที่เยอรมนี ระหว่าง การฝึกซ้อม แบบเปิดในเผย กับเพื่อนร่วมทีม 25 คน ซึ่งแสดงให้เห็น ถึงความพร้อมของเขา สำหรับทัวร์นาเมนต์นี้

โครส ยังเน้นย้ำ ถึงความสามารถ ของ จู๊ด ว่าในการรับมือกับ ความกดดันว่า มันบ่งบอกว่า เขาแบกความหวัง มากมาย ของกองเชียร์อังกฤษ

เมื่อมี เค้ามาร่วมทีม มาดริด ในช่วง 2-3 สัปดาห์แรก ต้องพึ่ง ดาวรุ่งคนนี้ ทำประตูชัย ให้ทีม สำหรับเรา ผมไม่รู้สึกว่า เขามีปัญหาใดๆ เนื่องจากเขามีความสำคัญต่อทีมมากขึ้น

โครส เคยผ่านการเป็น แชมป์ฟุตบอลโลก 2014 และ แชมป์แชมเปี้ยนส์ลีก 6 สมัย เค้าจะเลิกเล่นฟุตบอล ทั้งหมดหลังจบทัวร์นาเมนท์นี้

ยูโร 2024 จู๊ด เบลลิงแฮม

 

อังกฤษ หนึ่งในทีมเต็ง สำหรับ Euro 2024 นัดแระ จะพบ กับเซอร์เบีย ที่เกลเซนเคียร์เชน ในวันอาทิตย์นี้ ซึ่งครั้งนี้ ทีมที่ตั้งเป้า ที่จะคว้าถ้วยรางวัล ระดับนานาชาติรายการใหญ่ ครั้งแรกนับตั้งแต่ ฟุตบอลโลกปี 1966 พวกเขา มีโอกาส เข้าชิงรอบชิงชนะเลิศ รายการยูโร 2021 ที่ผ่านมา ในสนามเวมบลีย์ ประเทศตัวเอง แต่กลับ แพ้ การดวลจุดโทษ ให้กับ อิตาลี พลาดแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย

 


@pap55

@pap55

Picture Credit by  :  newsnow

Share

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง