ยูโร 2024 แกเร็ธ เซาธ์เกต จะลาออกหาก อังกฤษ ไม่สามารถคว้าแชมป์ได้

Share
ยูโร 2024

ยูโร 2024 แกเร็ธ เซาธ์เกต จะลาออกหาก  อังกฤษ ไม่สามารถคว้าแชมป์ได้

 

แกเร็ธ เซาธ์เกต  กล่าวในบทสัมภาษณ์ว่า เขาอาจจะลาออก จากตำแหน่ง ผู้จัดการทีม ทีมชาติอังกฤษ หากทีมของเขา ไม่สามารถคว้าแชมป์  ยูโร 2024  ได้ สัญญาของเขาจะหมดลง ในเดือนธันวาคม แม้ว่าแหล่งข่าว บอกกับ ESPN ว่า สมาคมฟุตบอล ต้องการให้เขาทำหน้าที่นี้ต่อไป

เซาธ์เกต  วัย 53 ปี ที่เข้ามาคุมทีม เมื่อปี 2016 ได้สร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในชีวิต โดยนำ ทีมชาติอังกฤษ เข้าสู่รอบรองชนะเลิศของฟุตบอลโลก ปี 2018 และ พ่ายแพ้ในรอบชิงชนะเลิศของฟุตบอล ยูโร 2020 ด้วยการดวลจุดโทษให้กับ  อิตาลี  ที่  สนามเวมบลีย์

 

ยูโร 2024 แกเร็ธ เซาธ์เกต

 

อังกฤษ ตกรอบฟุตบอลโลก 2022 ในรอบก่อนรองชนะเลิศจากฝีมือของ ฝรั่งเศส ด้วยผลงาน และสถิติการแข่งขัน โดยรวมนี้ ประกอบกับการเกิดขึ้นของผู้เล่นดาวรุ่ง ที่น่าตื่นตาตื่นใจหลายคน เช่น  จู๊ด เบลลิงแฮม โคล พาล์มเมอร์  แอนโธนี่ กอร์ดอน และ คอบบี้ ไมโน  ทำให้ความคาดหวังของแฟนบอลสูงขึ้นมาก ก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติ ยุโรป ในปีนี้

เซาธ์เกต  เกือบลาออก หลังจบฟุตบอลโลก ในขณะที่เขากังวลว่า เขาคือคนที่ดีที่สุด ที่จะพาทีม เดินหน้าต่อไปได้หรือไม่ และ จะมีการตัดสินใจอีกครั้ง หลังจบทัวร์นาเมนท์ใน  เยอรมนี

เขาบอกกับหนังสือพิมพ์  Bild  ของ  เยอรมนี ว่า ถ้าเราไม่ได้แชมป์ใน  Euro 2024  ผมคงไม่อยู่ที่นี่ อีกต่อไปแล้ว อาจเป็นโอกาสสุดท้ายแล้ว ผมคิดว่าโค้ชทีมชาติ ประมาณครึ่งหนึ่ง จะลาออกหลังจบ ทัวร์นาเมนท์ นั่นคือเรื่องปกติของฟุตบอลระดับนานาชาติ ผมอยู่ที่นี่มาเกือบ 8 ปี แล้ว และ ผมคิดว่ามันอาจถึงเวลาที่ผมต้องวางมือ

ผมรู้ว่าคุณไม่สามารถ ยืนต่อหน้าสาธารณชน และพูดว่า ช่วยเพิ่มเวลาทำงานให้ผมอีกหน่อยไม่ได้ เพราะเมื่อถึงจุดหนึ่ง ผู้คนจะหมดศรัทธาในตัวของคุณ ถ้าเราอยากเป็นทีมใหญ่ และ ผมอยากเป็นโค้ชระดับท็อป คุณต้องทำผลงาน ในช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่

 

ยูโร 2024 แกเร็ธ เซาธ์เกต

 

เซาธ์เกต  บอกกับ  ESPN  เมื่อเดือนที่แล้วว่า ฟุตบอลโลก ปี 2026 ที่  สหรัฐอเมริกา  แคนาดา และ เม็กซิโก  จะเป็นทัวร์นาเมนต์ที่น่าทึ่ง แต่ยืนยันว่า เขาไม่แน่ใจว่าเขาจะคุมทีมเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ นั้นหรือไม่

เมื่อถูกถามว่า การต่อสัญญาก่อน  ยูโร  เป็นทางเลือกที่ดีหรือไม่  เซาธ์เกต  กล่าวถึง ปฏิกิริยาตอบโต้ที่  ฟาบิโอ คาเปลโล  ตกลงที่จะอยู่ต่อ ท่ามกลางความสนใจจาก  อินเตอร์ มิลาน  ก่อนฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้  ซึ่งอังกฤษพ่ายแพ้ 4 – 1 ในรอบรองชนะเลิศ 16 โดย  เยอรมนี

ไม่ มันไม่ใช่ทางเลือก เขากล่าว เหตุผลก็คือว่า จะมีการวิพากษ์วิจารณ์มากขึ้น ซึ่งจะทำให้ทีมกดดันมากขึ้น  อังกฤษ  เคยทำแบบนั้นกับ  ฟาบิโอ คาเปลโล และ ก็มีดราม่าใหญ่ ก่อนทัวร์นาเมนต์ ควรตรวจสอบตัวเองหลังทัวร์นาเมนต์จะดีกว่า

 


@pap55

@pap55

Credit by : global

Picture Credit by : gettyimages

Share

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง