ยูโร 2024 โทนี่ โครส เรียกปัญหา ในสนามฝึกซ้อม ว่าเป็น “เรื่องดี”

Share
ยูโร 2024

ยูโร 2024  โทนี่ โครส  เรียกปัญหา ในสนามฝึกซ้อม ว่าเป็น  “เรื่องดี”

 

โทนี่ โครส  เรียกการกระทบกระทั่ง ในสนามฝึกซ้อม ระหว่าง  อันโตนิโอ รูดิเกอร์ และ นิคลาส ฟูลครุก  ว่าเป็น  “เรื่องดี”  ในการแถลงข่าว ก่อน  ยูโร 2024

หลังจากทั้งคู่ได้ลงปะทะกัน ในรอบชิงชนะเลิศ  แชมเปี้ยนส์ลีก  เมื่อต้นเดือน มิถุนายน มีรายงาน อย่างกว้างขวางว่า  รูดิเกอร์ และ ฟูลครุก  เกิดความไม่ลงรอยกันระหว่างการฝึกซ้อม เมื่อวันจันทร์ ของ  เยอรมนี  โดยสถานการณ์ จบลงด้วยการ ที่นักเตะทั้ง 2 คน เกิดการผลักกันไปมา ก่อนเพื่อนร่วมทีมจะมาแยกตัวพวกเขาออกจากกัน ซึ่งคาดว่า น่าจะมีปัญหากัน ระหว่างการซ้อม

 

ยูโร 2024 อันโตนิโอ รูดิเกอร์  ปะทะกับ นิคลาส ฟูลครุก ในระหว่างซ้อม

 

จากรายงาน ตามข่าวคือ ตอนซ้อมด้าน  อันโตนิโอ รูดิเกอร์  ได้เข้าสกัด  นิคลาส ฟูลครุก  หลายครั้งหลายหน จนกองหน้าของ  โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์  ได้มีการหกล้มลงไปกองกับพื้น ก่อนที่  นิคลาส ฟูลครุก  จะไม่พอใจ และต่อว่า ปราการหลัง  ราชันชุดขาว  แต่เหตุการณ์ก็ยังไม่จบ เพราะต่อมา  ฟูลครุก  ได้มีการรีบลุกขึ้นมา และมุ่งตรงไปที่  รูดิเกอร์ และมีการผลักกันเกิดขึ้น เลยทำให้  ซานโดร วากเนอร์  ต้องเขามาห้าม ก่อนที่สถานการณ์ มันอาจจะบานปลาย  ไปมากกว่านี้

เมื่อถูกถาม เกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว เมื่อวันอังคาร  โครส  กล่าวว่า ผมเห็นว่า มันเป็นสิ่งที่ดี เมื่อสถานการณ์เช่นนี้ เกิดขึ้น แม้ว่า ผมต้องไกล่เกลี่ย เพื่อให้ทั้งคู่สงบลง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า พวกเขาจะมีปัญหากันจริงจัง ถึงขั้นทำให้ทีมแตกแยก

ตอนนั้นมันเกิดการปะทะกันของพวกเขาจริง ๆ แต่มันก็แสดงให้เห็นถึงอารมณ์ร่วมแม้กระทั่งตอนซ้อม พวกเขาทั้งคู่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น และต้องการชัยชนะตลอดเวลา แม้จะเป็นเพียงการฝึกซ้อมก็ตาม ภายหลังตามรายงานพบว่า เห็นทั้งคู่ยิ้ม ขณะเดินออกไป หลังจากการ ฝึกซ้อมด้วยกัน เมื่อวันอังคาร

โครส  ซึ่งคว้าแชมป์  แชมเปี้ยนส์ลีก  ร่วมกับ  รูดิเกอร์  กับ  เรอัล มาดริด  ในเกมสุดท้าย ของสโมสร จะเลิกเล่นฟุตบอล หลังจบการแข่งขัน ชิงแชมป์ยุโรป ของ  เยอรมนี  ในช่วงซัมเมอร์นี้

เขากล่าวว่า เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้แข่งขัน ในทัวร์นาเมนต์ สุดท้ายใน ประเทศบ้านเกิด ของเขา แม้ว่ามันจะมา พร้อมกับความคาดหวัง เพิ่มเติมก็ตาม

โดยพื้นฐานแล้ว ในทุกทัวร์นาเมนต์ ในบ้าน จะมีความกดดัน มันพิเศษยิ่งกว่านั้นอีก  โครส  กล่าว คุณจะได้รับ ผลตอบรับทันที ทั้งเชิงบวก และเชิงลบ เรามีความรับผิดชอบ ที่ยิ่งใหญ่อย่างมาก สำหรับบรรยากาศ ในประเทศ ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า เรารู้ว่าสิ่งนี้ เกี่ยวกับอะไร แต่มันก็เป็นเกียรติ และความสุข อย่างยิ่งที่ได้เล่น ทัวร์นาเมนต์นี้

อย่างไรก็ตาม ทีมชาติเยอรมนี จะเริ่มต้นการแข่งขัน ในนัดเปิดสนาม ตามเวลาในไทยคือ เวลาประมาณ 02.00 ของวันที่ 15 มิถุนายน 2567 โดยพบกับ  สกอตแลนด์  ในมิวนิก


@pap55

@pap55

Credit by : global

Picture Credit by  :  gettyimages

Share

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง