ยูโร 2024 วิเคราะห์ทีมชาติ ยูเครน

Share
ยูโร 2024 วิเคราะห์ทีมชาติ ยูเครน

ยูโร 2024 วิเคราะห์ทีมชาติ ยูเครน : โปรแกรมการแข่งขัน สถิติ และ โค้ชคนปัจจุบันคือใคร?

 

ยูโร 2024 วิเคราะห์ทีมชาติ ยูเครน

 

วันนี้มาเจอกับการ วิเคราะห์ทีมชาติยูเครน ในศึกการแข่งขัน ยูโร 2024 มาดูกันว่าเส้นทางของพวกเขาเป็นอย่างไร ในรอบภายในกลุ่ม 3 นัดแรก จะได้เจอกับทีมใดบ้าง มีโอกาสจะสามารถผ่านเข้าสู่รอบลึกๆ ได้หรือไม่ พร้อมทั้งโค้ชที่เข้ามาดูแล ในปัจจุบันนี้จะเป็นใคร เช็กพร้อมกันได้เลยที่นี่ Euro 2024 ! 

ยูเครน อยู่กลุ่มไหน ของยูโร 2024 (รอบภายในกลุ่ม)

ทีมชาติยูเครน เป็นแชมป์รอบเพลย์ออฟ สายบี ได้โควต้า เข้าสู่รอบภายในกลุ่ม ครั้งนี้พวกเขาจับสลากได้อยู่ใน กลุ่ม E เจอกับ โรมาเนีย , สโลวาเกีย , เบลเยียม เป็นด่านแรก ตามโปรแกรมการแข่งขัน ดังนี้

กลุ่ม E

 

ยูโร 2024 : ซอร์เก้ เรบรอฟ ผู้จัดการทีมฟุตบอลอาชีพชาวยูเครน

 

โค้ช คนปัจจุบันคือใคร?

ยูเครน ได้แต่งตั้ง เซอร์เก้ เรบรอฟ วัย 50 ปี เป็นผู้จัดการทีมชาติ ในปี 2023 ที่ผ่านมา เขาเป็นอดีตนักเตะที่มีชื่อเสียงอย่างมาก เคยเป็นส่วนหนึ่งในทีมชาติยูเครนมาแล้ว และเป็นผู้เล่นที่ทำประตูได้สูงสุดตลอดกาลของยูเครนพรีเมียร์ลีก จำนวน 123 ประตู

แต่สุดท้ายเมื่ออายุมากขึ้น เขาก็ยุติการเดินสายนักบอล ในปี 2009 และได้เข้ามาเริ่มเดินสายในอาชีพโค้ช ผู้จัดการทีม ในปี 2014 เป็นต้นมา โดยเริ่มจากการคุมทีม ดินาโม เคียฟ , อัล อาห์ลี , เฟเรนซ์วารอส , อัล ไอน์ และ ทีมชาติยูเครน ในปัจจุบัน

 

ยูโร 2024 วิเคราะห์ทีมชาติ ยูเครน

 

สถิติและผลงาน ในฟุตบอลยูโร ที่ผ่านมา 

ด้านผลงาน

  • ผลงานดีที่สุด : เข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย ในปี 2020
  • ผลงานในอดีต : เคยเข้าร่วมยูโรมาแล้ว 3 ครั้ง ในปี 2012, 2016, 2020
  • ผลงานล่าสุด : รอบก่อนรองชนะเลิศ ปี 2020 (8 ทีมสุดท้าย) ในนัดนั้น แพ้ให้กับ ทีมชาติอังกฤษ 4-0 เมื่อวันเสาร์ที่ 3 กรกฎาคม 2564  

ด้านผู้เล่นยอดเยี่ยม

การลงเล่นมากที่สุด ในทัวร์นาเมนต์
  • จำนวน 11 นัด : อังเดร ยาร์โมเลนโก้
  • จำนวน 8 นัด : โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก
ทำประตูมากที่สุด ในทัวร์นาเมนต์
  • ทำ 2 ประตู : อังเดรย์ เชฟเชนโก้ , โรมัน ยาเร็มชุค , อังเดร ยาร์โมเลนโก้

 

อเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ พร้อมลุย ยูโร 2024

 

เส้นทางของยูเครน ในยูโร2024

ทีมชาติยูเครน จบที่อันดับ แชมป์เพลย์ออฟ สาย บี ในรอบคัดเลือก Euro 2024 (รอบ 53 ทีม) ถือว่ากว่าจะผ่านมาได้ ค่อนข้างผ่านเส้นทางความยากลำบากมาก เพราะได้เจอทีมยักษ์ใหญ่ อย่าง อังกฤษ และ อิตาลี มาแล้วด้วย แต่การแข่งขันยังไม่สิ้นสุด เมื่อพวกเขาได้อันดับ 3 ในกลุ่ม C รอบคัดเลือก

นั้นจึงมีสิทธิ์เข้าลุ้นต่อในรอบเพลย์ออฟรอบรองชนะเลิศ ในนัดนี้สามารถเอาชนะ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา ไปได้ 2-0 แล้วพวกเขาก็ไม่ทำให้เสียโอกาส ในเพลย์ออฟรอบสุดท้าย เพื่อลุ้นม้านั่ง ยูโร 2024 ทีมชาติยูเครน ก็ทำได้สำเร็จ สามารถเอาชนะ ไอซ์แลนด์ 2-1 มาได้ จึงทำให้ผ่านมาถึงรอบ 24 ทีม ได้สำเร็จ

สำหรับเส้นทางหลังจากนี้ ก็ต้องมารอลุ้นกัน ว่าพวกเขาจะไปได้ไกลแค่ไหน สำหรับปี 2020 สามารถฝ่าฟันไปได้ถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย เชื่อว่าในครั้งนี้ก็ยังมีโอกาสทำได้ดีเหมือนเดิม และ ไม่แน่อาจจะดีกว่าเดิม

สำหรับในส่วนของผู้เล่น ยังคงมี  อิลลิยา ซาร์บาร์นี่ (บอร์นมัธ) , จอร์จี ซูดาคอฟ (ชัคตาร์ โดเนตส์ก) , มิไคโล มูดริค (เชลซี) ,  โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ (อาร์เซน่อล) , อังเดร ยาร์โมเลนโก้ (ดินาโม เคียฟ) ล้วนเป็นนักเตะ ที่มากความสามารถ เชื่อว่าในปีนี้ มีลุ้นผ่านเข้ารอบลึกๆ ได้แน่

 


@pap55

@pap55

สมัคร สมาชิก แทงบอล ออนไลน์

Credit by : UEFA 

Picture Credit by : independent ,  sanook , livescore

Share

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง