อังกฤษ คว้าชัยเหนือ เซอร์เบีย ในศึก ยูโร 2024

Share
อังกฤษ

อังกฤษ  คว้าชัยเหนือ  เซอร์เบีย  ในศึก  ยูโร 2024

 

รองแชมป์ยูโร 2020 อย่าง   อังกฤษ  เริ่มต้น  ยูโร 2024  ใน กลุ่ม C ด้วยชัยชนะอย่างหวุดหวิดในการพบกัว  เซอร์เบีย  ที่สนาม  อารีน่าเอาฟชาลเคอ  จากลูโหม่งของ  จู๊ด เบลลิงแฮม  ในช่วงต้นเกม

 

อังกฤษ จู๊ด เบลลิงแฮม

 

England  เริ่มต้นได้อย่าง มีความหวัง โดยได้การครองบอล ในช่วงต้นเกม โดยพวกเขาพยายามทำเกมรุกเข้าใส่ บีบให้คู่แข่งต้องตั้งรับ และ ภายใน 13 นาที การตั้งรับของ  เซอร์เบีย  ก็ถูกเจาะได้สำเร็จ เมื่อ ไคล์ วอล์คเกอร์  จ่ายบอลอย่างสมบูรณ์ แบบโดยตั้งให้  บูกาโย ซาก้า  จากนั้น ปีกจากค่ายปืนโต ก็จ่ายบอลจากทางขวา ผ่าน  สเตรฮินยา ปาฟโลวิช  ตรงเข้าไปในเจตโทษ เพื่อให้  เบลลิงแฮม  ที่มาถึงอย่างรวดเร็ว สามารถโหม่งบอล ผ่าน  เปรดราก ราจโควิช  เข้าประตูให้ทัพ  ทรีไลอ้อน  ขึ้นนำไปก่อน 1-0 ด้วยความรวดเร็ว

เซอร์เบีย  ตอบโต้ทันทีหลังสียประตูไม่นาน เมื่อ  อเล็กซานดาร์ มิโตรวิช  ได้โอกาสยิง แต่บอลออกไปอย่างหวุดหวิด และ ดูซาน วลาโฮวิช  ถูกบล็อกการยิง แต่อีกด้านหนึ่ง  ซาก้า  ที่วันนี้ดูมีพลังเหลือล้น ก็ยังคงเป็นตัวอันตรายตลอดครึ่งแรก คอยเข้าจู่โจมแนวรับฝั่งตรงข้าม สบับกับ  วอล์คเกอร์  ที่ค่อยช่วยเติมเกมบุกทางฝั่งขวา ตลอดเวลา เมื่อมีโอกาส

แม้ว่า  อังกฤษ  จะดูควบคุมได้ แต่  เซอร์เบีย  ก็แสดงให้เห็นมากพอ ว่าพวกเขายังไม่ยอมแพ้ และยังคงพยายามตีเสมอให้ได้ และในช่วงต้น ครึ่งหลัง  ฟิลิป มลาเดโนวิช  ตัวสำรอง ก็เกือบตีเสมอให้ทีมได้ จากลูกจ่ายของ  วลาโฮวิช เทรนท์  มีบางช่วงเวลาของเกมที่  อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์  รวมถึง  จอร์แดน พิคฟอร์ด และคีแรน ทริปเปียร์  ต้องร่วมกันเพื่อป้องกัน เพื่อไม่ให้  มิโตรวิช  ยิงตีเสมอ

การเปลี่ยนตัวสำรอง ของ  เซอร์เบีย  ดูจะได้ผล และทำให้ทีมกลับมาคึกคักอีกครั้ง และ ดูซาน ทาดิชเช  เกือบจะประสานงานกับ  ลูก้า โยวิช  จนทำประตูตีเสมอได้อีกครั้ง แต่เป็น  อังกฤษ  ที่ใกล้เคียงประตูที่ 2 มากที่สุด เมื่อ  ราจโควิช  ต้องออกแรงเซฟ ลูกโหม่งของ  แฮร์รี่ เคน  บอลชนคานอย่างหวุดหวิด  พิคฟอร์ด  ช่วยเซฟการยิงของ วลา โฮวิช  ในช่วงท้ายเกม ซึ่งเกือบส่งผลให้  เซอร์เบีย  ตีเสมอได้สำเร็จ

 

อังกฤษ จู๊ด เบลลิงแฮม

 

บทสัมภาษณ์หลังเกม

จู๊ด เบลลิงแฮม  ผู้ทำประตูชัยให้  ทีมชาติอังกฤษ

ครึ่งแรกแสดงให้เห็น ว่าทำไมเราถึงทำประตู กับทีมใดก็ได้ และ ครึ่งหลังแสดงให้เห็นว่า เราสามารถเก็บคลีนชีต กับทีมใดก็ได้ เรามีช่วงเวลาที่ยากลำบากเล็กน้อย แต่เราเก็บคลีนชีตได้ และเมื่อคุณทำได้ คุณต้องยิงประตูเดียวเท่านั้น จึงจะชนะเกมนี้ โดยรวมแล้ว เราพอใจ กับผลงานนั้น

 

แกเร็ธ เซาธ์เกต  เฮดโค้ช  ทีมชาติอังกฤษ

ครึ่งแรก เราครองบอล ได้ดีจริง ๆ  คุมเกมได้ และ น่าจะได้ประตู ที่ 2 ในหลายจังหวะ เราใช้พลังงาน ไปมากในครึ่งแรก และผมคิดว่า มันส่งผลในครึ่งหลัว เรายังเก็บบอล ได้ไม่ดีนัก  เซอร์เบีย  บุกหนักเพราะพวกเขา ต้องการประตู เรายังมีโอกาส ที่ดีเยี่ยม และ ผมดีใจจริง ๆ

 


@pap55

@pap55

Picture Credit by  :  gettyimages

Share

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง