อีริคเซ่น หวนคืนฟอร์ม กลับมาช่วยเดนมาร์ก ยิงประตูแรกในยูโร2024

Share
อีริคเซ่น หวนคืนฟอร์ม กลับมาช่วยเดนมาร์ก ยิงประตูแรกในยูโร2024

คริสเตียน อีริคเซ่น หวนคืนฟอร์ม ในรอบ 1,100 วัน พร้อมประเดิมประตูแรกให้ ทีมชาติเดนมาร์ก ในยูโร2024

 

คริสเตียน อีริคเซ่น ยิงประตูแรกในยูโร 2024 ให้เดนมาร์ก

 

อีริคเซ่น ผู้เล่นคนสำคัญของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ห่างหายไปจากวงการฟุตบอลทีมชาติ มากกว่า 1,100 วัน หรือ ประมาณ 3 ปี จากปัญหาด้านสุขภาพ ด้วยภาวะหัวใจหยุดเต้น ในเกมที่เปิดสนามเจอกับ ฟินแลนด์ รอบแบ่งกลุ่ม Euro2020 ช่วงของวันที่ 12 มิถุนายน 2564 ในนัดนั้น เขาล้มลงข้างขอบสนาม ท่ามกลางความตกใจของผู้เล่นทั้งสองฝ่าย

แต่สุดท้ายด้วยความช่วยเหลือทางการแพทย์ที่ว่องไว บวกกับกำลังใจเต็มเปี่ยมที่เขามี ก็ทำให้ตัวเขาเองนั้น ผ่านพ้นเหตุการณ์เลวร้าย ที่ใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก มาได้สำเร็จ จนถึงในตอนนี้ น่าจะเป็นความตั้งใจของ คริสเตียน อีริคเซ่น  ที่ได้กลับลงมาทำหน้าที่เป็นตัวหลักอีกครั้ง ในยูโร2024 หลังจากห่างหายสนามไปนาน

 

คริสเตียน อีริคเซ่น ประสบภาวะหัวใจหยุดเต้นในยูโร 2020

 

ซึ่งในครั้งนี้ ไม่ใช่เพียงแค่การกลับมาอย่างเต็มรูปแบบเท่านั้น เขาสามารถยิงประตูแรกให้ เดนมาร์ก ตั้งแต่นาทีที่ 17  ถือว่าความกดดัน และ อัดอั้นในใจของเขา ได้ปลดล็อกลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สุดท้ายผลลัพธ์ที่ได้ ก็พิสูจน์แล้วว่า เขาก็เป็นผู้เล่นสุดพิเศษ ที่สามารถก้าวข้ามขีดจำกัด ความเป็นความตายมาได้ และ ไม่ทำให้ทีมชาติเดนมาร์กผิดหวังตั้งแต่นัดแรก

อย่างไรก็ตาม สุดท้ายด้วยอะไรหลายๆ อย่าง ก็ทำให้ ในนัดแรก รอบแบ่งกลุ่ม ทางด้านทีมชาติสโลวีเนีย สามารถตีขึ้นมาเสมอได้สำเร็จ จากการทำประตูของ เอริค ยานซ่า ในช่วงนาทีที่ 77 ทำให้จบเกมนี้ ทีมชาติเดนมาร์ก ก็ไม่ได้สมบูรณ์แบบ และ เป็นไปตามความคาดหวังเท่าที่ควร

แต่เชื่อว่า สำหรับทางด้านผู้เล่นอย่าง อีริคเซ่น คงจะเป็นอีกหนึ่งเกม ที่เขาจะตรึงไว้ในใจ และ จังหวะที่เขายิงประตูแรกให้ทีมได้ เขาวิ่งอ้าแขนทั้งสอง ออกไปทางแฟนบอลขอบสนาม ด้วยความดีใจ และ โล่งอก ซึ่งสิ่งที่ได้กลับมา คือเสียงโห่ร้องให้กำลังใจ ทั้งจากเพื่อนๆ และ แฟนบอลทั่วขอบสนาม เกมนี้จึงเปรียบเสมือน เป็นการเฉลิมฉลองการกลับมาของเขา

 

อีริคเซ่น ยิงประตูแรกให้เดนมาร์ก ชึ้นนำสโลวีเนีย

 

บทสัมภาษณ์หลังเกม

คริสเตียน อีริคเซ่น

สรุปจากสิ่งที่ ผู้เล่นรายนี้ได้กล่าวแก่สื่อ หลังเกมการแข่งขัน สำหรับครั้งนี้ในยูโร แตกต่างจากในครั้งก่อนอยู่มาก เขาค่อนข้างมีความมั่นใจ ในเกมที่ท้าทาย และ มีความสุขมากตลอดทั้งเกม โดยเฉพาะเกมแรกในยูโรแบบนี้ ยิ่งเป็นการเพิ่มความพิเศษขึ้นไปอีก

เขายังบอกอีกว่า เขาไม่เคยทำประตูในยูโรมาก่อน ที่นี่เป็นครั้งแรกของเขา ซึ่งนั้นก็คือเป้าหมาย ที่ได้ตั้งไว้ในใจตั้งแต่แรก สุดท้ายก็สามารถทำออกไปได้สำเร็จ ซึ่งจากที่เห็น ในครั้งก่อน ที่เกิดเหตุร้ายขึ้นมา ก็ไม่คาดคิดว่าในครั้งนี้ เขาจะสามารถเดินกลับมาสู่จุดสูงสุดได้อีกครั้ง นั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่าย แต่เขาสามารถก้าวข้ามมาได้ และ ทำออกมาได้ดีเยี่ยม

แพท เนวิน วัย 60 ปี อดีตนักฟุตบอลอาชีพชาวสก็อต

สิ่งที่อีริคเซ่นทำได้ เป็นเหมือนฝัน ในครั้งก่อนที่ตัวผู้เล่นรายนี้ของเรา ตกอยู่ในภาวะหัวใจหยุดเต้น กลายเป็นเรื่องที่น่าตกใจอย่างมาก ทุกคนในวงการหวาดกลัว ที่จะสูญเสียผู้เล่นคนสำคัญ ไม่ว่าจะทางด้านสโมสรหลัก เท่านั้น ทั้งครอบครัวของเขา และ คนในวงการ ก็ต่างตกใจอย่างมากในตอนนั้น

ซึ่งครั้งนี้ การที่อีริคเซ่นได้กลับมา เล่นเกมยูโรอีกครั้ง ในปี 2024 ทำให้ไม่ว่าแฟนบอลคนอื่นๆ ทั่วขอบสนาม รวมถึงแฟนบอลทั่วทุกมุมโลก ที่ติดตามผลงานของผู้เล่นรายนี้อยู่ รวมแม้กระทั้ง ตัวของเขาเอง (แพท เนวิน) ก็ต่างยิ้มกว้าง ด้วยความปลาบปลื้มกันเลยทีเดียว


@pap55

@pap55

สมัครสมาชิก แทงบอล ออนไลน์

Credit by : BBC

Picture Credit by : allgoals , The Sun

Share

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง