เชลซี ถูกบอกว่า มือคัยลอ มูดรึก ไม่มีค่า! ค่าตัวไม่ถึง 1 ล้านปอนด์ด้วยซ้ำ

Share
เชลซี ถูกบอกว่า มือคัยลอ มูดรึก ไม่มีค่า! ค่าตัวไม่ถึง 1 ล้านปอนด์ด้วยซ้ำ

เชลซี  ถูกบอกว่า  มือคัยลอ มูดรึก  ไม่มีค่า! ค่าตัวไม่ถึง 1 ล้านปอนด์ ด้วยซ้ำ

 

ฟร้องค์ เลอเบิฟ  อดีตกองหลัง  เชลซี  ออกมาวิจารณ์อย่างหนัก ถึงค่าตัวของ  มือคัยลอ มูดรึก  โดยยืนยันว่าปีกคนนี้ มีค่าตัวไม่ถึง 1 ล้านปอนด์ ด้วยซ้ำ หลังจากที่เขา ทำผลงานได้ไม่ดี ในถิ่น  สแตมฟอร์ด บริดจ์

นักเตะชาวยูเครน ย้ายจาก  ชัคตาร์โดเนตสค์  มายังลอนดอน เมื่อเดือนมกราคม 2023 ในฐานะนักเตะดาวรุ่ง ที่เก่งกาจที่สุด คนหนึ่งของยุโรป  มูดรึก  เข้าร่วมทีมด้วยค่าตัว 62 ล้านปอนด์ พร้อมโบนัสเพิ่มเติมอีก 26 ล้านปอนด์

 

เชลซี ถูกบอกว่า มือคัยลอ มูดรึก ไม่มีค่า! ค่าตัวไม่ถึง 1 ล้านปอนด์ด้วยซ้ำ

 

แต่แข้งวัย 22 ปีรายนี้ ทำผลงานได้ไม่ดีนัก กับ  เชลซี  โดยยิงได้เพียง 7 ประตู และแอสซิสต์อีก 4 ครั้ง หลังจากอยู่กับ  เดอะบลูส์  มา 1 ฤดูกาลครึ่ง นับจากนั้น เขาก็ตัดสินใจ ตัดวันหยุดหลัง  ยูโร 2024  ลง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของ ทีมของ  เอ็นโซ มาเรสก้า  ในสัปดาห์แรกของ ช่วงปรีซีซั่น

ในศึก  ยูโร 2024  มูดรึก  ต้องดิ้นรนอีกครั้งหลัง  ยูเครน  ตกรอบด้วยคะแนน 4 แต้ม ในรอบแบ่งกลุ่ม กลายเป็นทีมแรกที่ตกรอบ ด้วยคะแนนขนาดนี้ และตัวเก่งของ  เดอะบลูส์  ไม่สามารถทำประตู หรือแอสซิสต์ ได้เลย

และ เลอเบิฟ  ให้สัมภาษณ์ เกี่ยวกับปีกรายนี้ ว่าไม่ได้แสดงผลงานที่ดี ให้เหมาสมกับค่าตัวที่ทีมเสียไปเลย นับตั้งแต่ย้ายมาอยู่กับ  เดอะบลูส์  ผู้ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 1998 กับ  ฝรั่งเศส  ได้แบ่งปันความเชื่อ ของเขาว่า สโมสรจะต้องลำบาก ในการขายกองหน้า ที่มีผลงานต่ำกว่ามาตรฐานรายนี้ ของพวกเขา

มูดรึก  ไม่มีค่าอีกต่อไปแล้ว เขาหมดหนทางแล้ว และเชลซี  ก็ไม่สามารถ หาเงินจากเขาได้ เขากล่าวผ่าน  บอยล์สปอร์ตส์  โดยกล่าวต่อว่า  มูดรึก  ยังขาดประสบการณ์ และเขาไม่ได้พัฒนาขึ้นเลย ภายใต้ผู้จัดการทีมหลาย ๆ คน  ก่อนหน้านี้ ไม่มีการพัฒนาใด ๆ เลย ใครจะอยากซื้อ  มูดรึก  กันล่ะ ตอนนี้ผมคิดว่า สโมสรชั้นนำคงไม่ซื้อเขา ด้วยเงินสิบล้านด้วยซ้ำ จริง ๆ แล้ว ผมคงไม่ซื้อเขาด้วยเงินแค่ 1 ล้านปอนด์ ด้วยซ้ำ ทำไมคุณถึงอยากจ่ายเงิน ให้กับผู้เล่นที่ไม่ได้สร้างผลงานได้ดีเลย

เขาอยู่ที่นี่มา 18 เดือน แล้ว และผมรู้ว่ามันเป็นเรื่องยาก สำหรับเขาเมื่อพิจารณา จากสถานการณ์ที่บ้านของเขา ใน  ยูเครน  แต่จากที่ผมเห็น ผมกังวลจริง ๆ ที่  เชลซี  ได้เซ็นสัญญา กับผู้เล่นที่ล้มเหลวอย่าง  มูดรึก  และพวกเขาต้องหาคนมาแทนที่เขา ผมถูกซื้อมาด้วยเงิน 2 ล้านปอนด์ ในปี 1996 และผมคิดว่ามันแพงมาก!  มูดรึก  ถูกซื้อมาด้วยเงิน 70 ล้านปอนด์ หรือประมาณนั้น มันบ้าไปแล้ว!

มูดรึก  กลับมาฝึกซ้อม ช่วงปรีซีซั่น กับ  เชลซี  แล้ว โดยตัดวันหยุดของเขาลง เพื่อทำเช่นนั้น โดยเขาหวังที่จะสร้างความประทับใจ ภายใต้การคุมทีมของ  เอ็นโซ มาเรสก้า  ผู้จัดการทีมคนใหม่ เกมกระชับมิตรช่วงปรีซีซั่น นัดแรกของ  เดอะบลูส์  จะพบกับ  เร็กซ์แฮม  ในวันที่ 25 กรกฎาคม


@pap55

@pap55

Credit by : football.london

Picture Credit by  :  gettyimages

Share

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง