เชลซี ตัดสินใจปล่อยตัว คาร์นีย์ ชุกวูเอเมก้า โดยมีหลายสโมสร สนใจเขา

Share
เชลซี

เชลซี  ตัดสินใจปล่อยตัว  คาร์นีย์ ชุกวูเอเมก้า  ออกจากทีม

 

ข่าวสารล่าสุด เกี่ยวกับอนาคตของ กองกลาง  คาร์นีย์ ชุกวูเอเมก้า  โดยมีรายงานว่า หลายสโมสรสนใจ ดาวเตะวัย 20 ปีรายนี้ ในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยเขาอาจไม่อยู่ในแผนการทำทีมของ  เชลซี

สิงห์บลูส์  ไม่มีแผนที่จะส่ง  คาร์นีย์ ชุควูเอเมก้า  ไปแบบยืมตัวในช่วงซัมเมอร์นี้ กองกลางวัย 20 ปีรายนี้ ย้ายมาอยู่กับ  เดอะบลูส์  เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2022 ด้วยค่าตัวราว ๆ 20 ล้านปอนด์ จาก  แอสตัน วิลล่า  แต่ยังไม่สามารถ สร้างผลงาน ได้ตามที่คาดหวังเอาไว้ ด้วยเหตุผลบางประการ เช่น อาการบาดเจ็บ ทำให้  วูเอเมก้า  ไม่สามารถสร้างผลงาน ใน  สแตมฟอร์ด บริดจ์  ได้มากนัก

นับตั้งแต่เป็นผู้เล่นของ  เดอะบลูส์  ชุควูเอเมก้า  พลาดการลงเล่นให้กับ  เดอะบลูส์  รวม 52 เกม ในทุกรายการ โชคไม่ดีเช่นนี้ จากอาการบาดเจ็บ ทำให้แข้ง  ทีมชาติอังกฤษ  รุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปี ที่เกิดใน  ออสเตรีย  รายนี้ ลงเล่นให้กับสโมสร ได้เพียง 27 นัด ตลอดระยะเวลา 2 ฤดูกาลเต็ม และที่น่าสังเกตคือ เป็นตัวจริงเพียง 4 นัด เท่านั้น

 

เชลซี  ตัดสินใจปล่อยตัว  คาร์นีย์ ชุกวูเอเมก้า

 

เมื่อเขาเซ็นสัญญากับสโมสร ในเดือนสิงหาคม 2022  โทมัส ทูเคิล  ซึ่งเป็นหัวหน้าโค้ชของ  สิงห์บลูส์  ในขณะนั้นได้ให้คำมั่นกับ  คาร์นีย์ ชุขวึเมกา  ซึ่งขณะนั้น เขายังเป็นวัยรุ่น จะมีส่วนร่วม ในทีมชุดใหญ่ในฤดูกาล 2022/23 อย่างไรก็ตาม  ทูเคิล  ถูกไล่ออกจากตำแหน่ง เพียงเดือนเศษต่อมา

นั่นถือเป็นข่าวร้ายสำหรับ  ชุกวูเอเมก้า  ซึ่งได้ลงเล่นเพียง 12 นัด ในทุกรายการภายใต้การ คุมทีมของ  เกรแฮม พ็อตเตอร์ และอีก 15 นัด ภายใต้การคุมทีมของ  เมาริซิโอ โปเชติโน 

แม้จะได้โอกาสลงเล่นที่  สแตมฟอร์ด บริดจ์  ไม่มากนัก แต่กองกลางรายนี้ กลับออกมาด้วยอารมณ์ ที่มุ่งมั่น ในเดือนมกราคม เมื่อเขาให้สัมภาษณ์กับ  เดอะเทเลกราฟ

เดอะบลูส์  เป็นทีมที่ผมเชียร์มาตั้งแต่เด็ก และผมก็พูดกับพ่อว่า มาทำให้สำเร็จกันเถอะ ผมไม่อยากเสียเวลาไปเปล่า ๆ ผมเพิ่งกลับมาจาก การคว้าแชมป์  ยูโรรุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี  กับ  ทีมชาติอังกฤษ  เมื่อช่วงซัมเมอร์นั้น และหนึ่งสัปดาห์ หลังจากที่พวกเขาโทรมาหาผม และมีเพียงที่เดียวที่ผมจะไป ผมสนับสนุนตัวเอง ให้ไปที่นั่น และลงเล่นเพื่อสร้างผลงาน เพราะผมรู้ว่าผมทำอะไรได้บ้าง

และผมเชื่อมั่นในตัวเอง และผู้คนรอบตัวผม ผมแค่อยากพิสูจน์ให้บรรดานักวิจารณ์ เห็นว่าพระเจ้าเท่านั้นที่รู้ดีที่สุดในท้ายที่สุด การย้ายทีมคงไม่เกิดขึ้นได้หากไม่มีเขา และนั่นคือมุมมองของผม และครอบครัวของผม มองเห็นเช่นนั้น มันสร้างแรงบันดาลใจให้ผม แสดงให้ทุกคนเห็นว่า ผมทำอะไรได้บ้าง และพิสูจน์ให้พวกเขาเห็น ว่านี่เป็นทางเลือกที่ถูกต้องและผมจะมีอนาคตที่ ที  สิงห์บลูส์

เดอะบลูส์  เพิ่งคว้าตัว  เคียร์แนน ดิวส์เบอรี-ฮอลล์  มาร่วมทีม ซึ่งถือเป็นการเซ็นสัญญา นักเตะใหม่รายที่ 5 ของสโมสรในช่วงซัมเมอร์นี้ ทำให้อนาคตของ  ชุควูเอเมก้า  ในทีมชุดใหญ่ ตกอยู่ในความไม่แน่นอนมากยิ่งขึ้น

เขาสามารถเล่นในตำแหน่งกองกลาง ตัวรุกได้ แต่ด้วยผู้เล่นอย่าง  คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู และโคล พาล์มเมอร์  ที่เล่นตำแหน่งนี้อยู่แล้ว ดูเหมือนว่าความท้าทาย ที่ยากเหลือเชื่อสำหรับอดีตดาวรุ่งของ  แอสตัน วิลล่า  คนนี้ ในการยึดตำแหน่ง ในแผนการทำทีมของ  เอ็นโซ มาเรสก้า


@pap55

@pap55

Credit by : givemesport

Share

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง