เบน ชิลเวลล์ ทีมเชลซี ตกเป็นข่าวเตรียมย้ายไป แมนฯ ยูไนเต็ด

Share
เบน ชิลเวลล์ ทีมเชลซี ตกเป็นข่าวเตรียมย้ายไป แมนฯ ยูไนเต็ด

เบน ชิลเวลล์ ทีมเชลซี ตกเป็นข่าวเตรียมย้ายไป แมนฯ ยูไนเต็ด

เบน ชิลเวลล์ รองกัปตันทีม เชลซี คนล่าสุดที่ตกเป็นข่าว ว่าจะย้ายออกทีม อดีตแบ็กซ้ายของ เลสเตอร์ ซิตี้  เตรียมย้าย โดยมี แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่สนใจ พาเขา มาร่วมเล่นใน โอลด์ แทรฟฟอร์ด เนื่องจาก ปีก่อน ลุค ชอว์ ได้รับบาดเจ็บเรื้อรัง และ ไทเรลล์ มาลาเซีย  ก็ไม่ฟิตพอ จะลงสนามได้เลย

โดยเฉพาะ อย่างยิ่ง เมื่อทีมอย่าง เชลซี โดนจำกัด ในการซื้อผู้เล่น หน้าใหม่ เข้าทีม จากกฏ การใช้จ่ายของ พรีเมียร์ลีก แล้ว ดังนั้นจึงมีรายงานว่า พวกเขา ยินดีที่จะพิจารณา ปล่อยตัวผู้เล่น หลายราย ที่ฟอร์มตก ออกไปจากทีม และ เบน ชิลเวลล์ ได้โอกาสลงเล่นเพียง 21 นัด ในฤดูกาลที่แล้ว เนื่องจากได้รับบาดเจ็บ เล่นงาน ตลอดทั้งฤดูกาล

เบน ชิลเวลล์ ทีมเชลซี ตกเป็นข่าวเตรียมย้ายไป แมนฯ ยูไนเต็ด

 

แบ็คซ้าย ทีมชาติอังกฤษวัย 27 ปี ถือเป็นบุคคลสำคัญ ในห้องแต่งตัว ของนักเตะดาวรุ่ง โดยที่ ราฮีม สเตอร์ลิง เป็นผู้เล่นตัวจริง เพียงคนเดียว จากฤดูกาลที่แล้ว ที่อายุมากกว่า เนื่องจาก ติอาโก้ ซิลวา วัย 39 ปี ย้ายออกจากทีมไปแล้ว

การที่เขา มีข่าวย้ายออกจากทีม อาจทำให้ แฟนบอลเชลซี วิตกกังวล และมีกระแส เรียกร้อง ให้เขาอยู่ต่อ อย่างท่วมท้น เช่นเดียวกับ ที่เรียกร้องให้ คอเนอร์ กัลลาเกอร์ อยู่ต่อ

  • ไอแซค จอห์นสัน ได้แสดงความคิดเห็นว่า เชลซีควรเก็บ หรือขาย ชิลเวลล์

แม้ว่าชิลเวลล์ จะยังไม่สามารถ สร้างชื่อเสียง มากมาย แต่การขายเค้าออกจากทีม ก็ยังคงเป็นเรื่อง ที่ไม่สมเหตุสมผล เนื่องจาก มาร์ก คูคูเรลลา ทำผลงานได้ไม่ดีนัก และลีวาย โคลวิลล์ ก็ไม่ใช่แบ็คซ้าย โดยธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม และเขาเป็นหนึ่งในผู้เล่น เพียงไม่กี่คนที่อายุเกิน 25 ปี

สิ่งหนึ่งที่ขาดหายไป จากเชลซีอย่างเห็นได้ชัด ก็คือความสมดุลระหว่าง ประสบการณ์ กับเยาวชน ดังที่เห็น ในนัดชิงชนะเลิศ คาราบาว คัพ แต่ดูเหมือนว่า โบห์ลี จะเลือกเส้นทาง ที่ตรงกันข้าม และมุ่งเน้นที่การพัฒนา เยาวชนมากขึ้น

ถึงแม้ว่า การปล่อยเขาออก จะดูเสี่ยงมาก แต่หากว่า มีข้อเสนอ ที่น่าสนใจจาก ยูไนเต็ด ก็พอจะรับได้ ที่ต้องเสีย ซีเนี่ย ของทีมออกไป

อย่างไรก็ตาม มันจะไม่สมเหตุสมผล เมื่อ เขาต้องไปแทน ลุค ชอว์ ที่ได้รับบาดเจ็บบ่อยครั้ง แต่หาก ฟิตเต็มร้อย เค้าเป็นตัวเลือกแรกของ แมนฯ ยูไนเต็ด  ในขณะที่ ชิลเวลล์ ซึ่งมีอาการบาดเจ็บ อยู่บ่อยครั้ง เช่นกัน และอาจจะ ไม่ได้เป็นตัวเลือก อันดับแรก ในถิ่น ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด


@pap55

@pap55

Credit by :  football.london

Picture Credit by  :  gettyimages

Share

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง