เลเวอร์คูเซ่น ทำสถิติยังไม่แพ้ใคร ในยุโรป 49 เกมติดต่อกัน

Share
ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น

เลเวอร์คูเซ่น  ทำสถิติใหม่ ไม่แพ้ใคร ในยุโรป 49 เกมติดต่อกัน

 

ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น   ยังคงรักษาสถิติ ไม่แพ้ทีมใดในยุโรป 49 เกม ติดต่อกัน โดยเสมอกับ  โรม่า  ในช่วงท้ายเกม เพื่อเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ  ยูโรปาลีก

ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น

โจซิป สตานิซิช  ทำประตูตีเสมอ ในช่วงทดเวลบาดเจ็บนาทีสุดท้ายของเกม ในนาทีที่ 90+7 ทำให้ทีมของ ชาบี อลอนโซ่  เสมอ 2-2 ในนัดนี้ และเอาชนะไปด้วย สกอร์รวม 4-2

โรม่า  แพ้ในเลกแรก ในบ้านตัวเอง  ที่กรุงโรม อิตาลี 0-2 แต่ในนัดนี้ พวกเขาทำได้ดีกว่าเดิมมาก  ขึ้นนำ 2-0 จาก จุดโทษ ของ  เลอันโดร ปาเรเดส ทั้ง 2 ประตู แต่การทำเข้าประตูของ  จานลูก้า มันชินี่  ทำให้  leverkusen  กลับมาได้เปรียบอีกครั้ง  ก่อนที่ สตานิซิช  กองหลังชาว  โครเอเชีย  จะสร้างประวัติศาสตร์ ด้วยลูกยิงในช่วงท้ายเกม ทำให้  เลเวอร์คูเซ่น   ตีเสมอได้สำเร็จ ส่งผลให้ตอนนี้พวกเขาเล่นไปแล้ว 49 เกม ติดต่อกัน โดยไม่แพ้ใคร ในทุกรายการ รวมถึงเก็บชัยชนะได้ถึง 40 นัด ด้วยกัน

มันหมายถึง  เลเวอร์คูเซ่น  ที่ตกรอบ โดย  โรม่า  เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ใช้เวลาเพียงหนึ่งปี พัฒนาทีม จนทำลายสถิติของการไม่แพ้ใคร จากเจ้าของ สถิติเก่า เบนฟิก้า  ที่นำโดย  ยูเซบิโอ ทำไว้ระหว่าง เดือนธันวาคม 1963 – กุมภาพันธ์ 1965 ความสำเร็จดังกล่าว ของยักษ์ใหญ่จาก  โปรตุเกส  ถือเป็นสถิติ ไม่แพ้ใคร ที่ยาวนานที่สุด นับตั้งแต่ มีจดสถิติในยุโรป ตามข้อมูลของ  ยูฟ่า  จนกระทั่ง  เลเวอร์คูเซ่น  ทำลายไปในที่สุด ลูกทีมของ  อลอนโซ่  กำลังมองหาความท้าทาย ในการเป็นแชมป์ไร้พ่าย ทุกรายการในฤดูกาลนี้ โดยพวกเขาคว้าแชมป์ บุนเดสลีกา และ เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ถ้วยเยอรมัน  รวมถึงจะต้องเผชิญหน้า กับ  อตาลันต้า  ทีมจาก  อิตาลี  ในการแข่งขันรอบชิง  ยูโรป้า ลีก  ที่เมือง  ดับลิน ในวันที่ 22 นี้

หากพวกเขาสามารถคว้าแชมป์ 2 รายการที่เหลือ ได้สำเร็จ พวกเขาจะเป็นทีมแรก ในประวัติศาสตร์ฟุตบอลยุโรป ที่สามารถคว้า  ทริปเบิลแชมป์  โดยไม่แพ้ทีมใดเลยทั้งฤดูกาล และด้วยผลงาน ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา   และ ลูกยิงตีเสมอ ในช่วงท้ายเกมของ  สตานิซิช นัดนี้ จะกลายเป็นหนึ่งในประตูสำคัญ ที่ช่วยรักษาสถิติไร้พ่าย ในการเขียนประวัติศาตร์หน้าใหม่

ตอนนี้เหล่าแฟนบอล และผู้คนในวงการฟุตบอล ต่างจับตาดู  ห้างขายยา  ว่าจะร้อนแรงได้ถึงเพียงใด และทีมใดจะมาหยุดพวกเขาได้ รวมถึงจะทำสถิติได้ถึงขนาดไหน แต่ท้ายที่สุดแล้วเชื่อเหลือเกินว่า สถิติไร้พ่าย ที่พวกเขาสร้างขึ้น จะอยู่ไปอีกนาน และยากที่จะหาทีมใดมาทำลายได้


@pap55

@pap55

Picture Credit by  :  bbc

Share

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง