บาร์นาบัส วาร์กา นักเตะ ฮังการี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ในเกมพบ สกอตแลนด์

Share

บาร์นาบัส วาร์กา  นักเตะ  ฮังการี  ได้รับบาดเจ็บสาหัส ในเกมพบ สกอตแลนด์

 

บาร์นาบัส วาร์กา  สตาร์  ฮังการี  จะพลาดช่วงที่เหลือของ  ยูโร 2024  หลังจากได้รับบาดเจ็บสาหัสในเกมที่พบกับ  สกอตแลนด์

กองหน้ารายนี้ชนกับเบอร์ 1 ชาวสก็อต  แองกัส กันน์  ซึ่งทำให้กระดูก บนใบหน้าของเขาหัก ก่อนที่หน่วยแพทย์ จะรีบวิ่งไปที่สนามเพื่อช่วยเขา ชีตถูกนำออกมา เพื่อปกปิด  วาร์กา  ร่วมกับเพื่อนร่วมทีมหลายคน รวมถึง โดมินิก โซบอสไล  ที่เห็นทั้งน้ำตา

มาร์โก รอสซี  เฮดโค้ชทีมชาติ  ฮังการี  ยืนยันว่ากองหน้ารายนี้ จะพลาดช่วงที่เหลือ ของ  ยูโร 2024  ในการสัมภาษณ์หลังเกม  วาร์กา  จะต้องเข้ารับการผ่าตัด หลังจากได้รับบาดเจ็บ ที่ใบหน้าของเขาหัก

รอสซี  กล่าวว่า ชีวิตของ  วาร์กา  ไม่ตกอยู่ในอันตราย และเขาจะเข้ารับการผ่าตัด หลังจากใบหน้าของเขาร้าว และเขาจะไม่พร้อมตลอด  ยูโร 2024  ที่เหลือ

ยูฟ่า  แสดงให้เห็นเหตุการณ์การปะทะจากภาพช้าในมุมกว้างระหว่างการ รายงานข่าว ความพ่ายแพ้ของ  สกอตแลนด์  1-0  แต่ไม่ได้แสดงให้เห็น เหตุการณ์ในระยะใกล้

 

บาร์นาบัส วาร์กา นักเตะ ฮังการี ได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

วาร์กา  ถูกหามออกจากสนาม ด้วยเปลหาม ซึ่ง  โซบอสซไล  ช่วยประคองเขาลงเปล ขณะที่แฟนบอลทั้งสองทีมปรบมือให้กำลังใจ มีรายงานว่าเขามีสติ และกำลังสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ ทางการแพทย์ระหว่างเดินทาง ไปโรงพยาบาล และ แก็บบี้ โลแกน  ออกมายืนยัน หลังจบเกมว่า  วาร์ก้ า มีอาการคงที่ ในโรงพยาบาลสตุ๊ตการ์ท

มาร์ติน อดัม  ลงสนามแทน  วาร์กา  วัย 29 ปี ผู้เล่นให้กับ  เฟเรนซ์วารอส  ในบ้านเกิด เกมดังกล่าวถูกหยุดชั่วคราว เป็นเวลา 5 นาที ก่อนที่จะกลับมาแข่งขันต่อ หลังจากตรวจสอบ VAR เพื่อหาจุดโทษ ที่อาจเกิดขึ้น แต่ก็ถูกปฏิเสธ

แพท เนวิน  อดีตทีมชาติ  สกอตแลนด์  ยืนยันว่า  กันน์  มีสิทธิ์ทุกประการที่จะแย่งบอล เขาบอกกับนักข่าวว่า เราเคยเห็นมันมาก่อนแล้ว ถ้าผู้รักษาประตู ออกมาแล้วเขาไม่ได้บอล แต่โดนตัวผู้เล่น นั่นถือเป็นฟาวล์ จริง ๆ แล้วผมคิดว่า  แองกัส กันน์  ได้บอลไปตรงนั้น

ฮังการี  ทำประตูผ่าน  เควิน โซบอธ  ในนาทีที่ 100 หลังจากการโต้กลับแบบสายฟ้าแลบ เพื่อทำลายความหวังของชาวสก็อต และส่งกองทัพ  ทาร์ทัน  ตกรอบ  ยูโร 2024

ตอนนี้พวกเขาจะเผชิญ กับการรอคอยอย่างใจจดใจจ่อ เพื่อดูว่า 3 แต้ม ที่ได้รับจะเพียงพอ ที่จะเห็นพวกเขาผ่านเข้ารอบ ในฐานะหนึ่งในทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุดหรือไม่

สกอตแลนด์  กดดันอย่างหนัก ในช่วงท้ายเกม และอาจส่งบอลเข้าตาข่าย ด้วยการแย่งบอลจากปากประตู ก่อนที่จะถูกสกัดเอาไว้ได้  ผู้จัดการทีมของ  สก็อตแลนด์  รู้สึกว่า พวกเขาควรได้รับโทษ จากการทำฟาวล์ต่อ  สจวร์ต อาร์มสตรอง เขากล่าวว่า จุดโทษที่ชัดเจนสำหรับฉัน  ออร์บาน  พาเขาออกไป คุกเข่าขวาลงบนน่องซ้าย เป็นลูกโทษที่ชัดเจน

เมื่อถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว  กันน์  กล่าวว่า นั่นมันเบลอนิดหน่อย ผมต้องมา และผมคิดว่าผมทำได้ดีแล้ว มันเจ็บปวดนิดหน่อย หวังว่าผู้ชายคนนั้นจะสบายดี พูดตามตรงเป็นเรื่องยาก ผมคิดว่าทุกคนทำสิ่งที่ดีที่สุดออกมาแล้ว

เป้าหมายในตอนจบ เป็นเพราะเรากำลังไปให้ถึงมัน แต่ผมคิดว่าความพยายามที่เราให้ไปในวันนี้ แสดงให้แฟน ๆ และประเทศเห็นว่า มันมีความหมายต่อเราอย่างไร

พวกเขาตอบโต้ได้ในตอนท้าย และมันก็แย่นิดหน่อย เพราะผมคิดว่าเราตั้งรับได้ดีมาก ตลอดทั้งเกม


@pap55

@pap55

Credit by : thesun

Picture Credit by  :  gettyimages

Share

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง