อาร์เซน่อล จะเซ็นสัญญากับผู้รักษาประตูสำรองคนใหม่ ในช่วงซัมเมอร์นี้

Share
อาร์เซน่อล

อาร์เซน่อล  จะเซ็นสัญญากับผู้รักษาประตูสำรองคนใหม่ ในช่วงซัมเมอร์นี้

 

เนื่องจากอนาคตของ  อารอน แรมส์เดล  ไม่แน่นอน  อาร์เซน่อล  จึงกำลังมองหาผู้รักษาประตู สำรองคนใหม่ ซึ่งอาจเป็นนักเตะที่มีชื่อที่แฟนบอลคุ้นเคย ให้กลับมายังถิ่น  เอมิเรตส์  อีกครั้ง ในช่วงซัมเมอร์นี้

โดย  ฟาบริซิโอ โรมาโน รายงานว่า  เดอะกันเนอร์ส  กำลังจับตามอง  วอจเซียค เชสนี่  ผู้รักษาประตูของ  ยูเวนตุส  ซึ่งเคยเล่นให้กับสโมสร ในปี 2009 – 2017

อาร์เซน่อล

 

เชสนี่  ที่เพิ่งฉลองวันเกิด 34 ปี ในเดือนเมษายน และอาจถูกดึง เข้ามาแทนที่  แรมส์เดล  ซึ่งเสียตำแหน่งตัวจริง ในฤดูกาลนี้ เนื่องจากผู้จัดการทีม  มิเกล อาร์เตต้า  ชื่นชอบ  ดาวิด รายา  ในตำแหน่งประตู  แรมส์เดล ลงเล่นให้  ปืนใหญ่  ไปเพียง 11 นัด รวมทุกรายการ ในฤดูกาลนี้ เสียไป 12 ประตู และเก็บคลีนชีตได้ 1 นัด

นักเตะชาวอังกฤษ แสดงให้เห็นถึง การขาดความมั่นใจ ในการรับบอล ทำให้  ปืนโต  ต้องจัดหาผู้เล่นทดแทน ที่อาจเหมาะกับสไตล์ การทำทีมของ  อาร์เตต้า  ด้วยเหตุผลนี้ ทีมจึงดึง  รายา  เข้ามาสู่ทีม และเขาก็สามารถแย่งมือหนึ่งมาได้ พร้อมมีผลงานที่ดี เป็นส่วนหนึ่งของทีมในการ ลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก ได้ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของฤดูกาล

 

อาร์เซน่อล  ตั้งเป้าคว้า  เชสนี่  แต่เจ้าตัวยังไม่ตัดสินใจเรื่องอนาคต

ฟาบริซิโอ โรมาโน  เขียนใน Daily Column ของเขาว่า  Arsenal  อยู่ในตลาดสำหรับผู้รักษาประตูหาก  อารอน แรมส์เดล  ย้ายออกไป เพื่อมีเวลาเล่นมากขึ้น

ด้วยความไม่แน่ใจ เกี่ยวกับอนาคตของ  อารอน แรมส์เดล  อาร์เซน่อล  ก็จะนำผู้รักษาประตูสำรองคนใหม่ เข้ามาเติมเต็มในช่วงซัมเมอร์นี้ ชื่อหนึ่งที่ถูกกล่าวถึงคือ  วอจเซียค เชสนี่  อดีตผู้รักษาประตูของ  เดอะกันเนอร์ส แต่ความเข้าใจของผมก็คือ  เชสนี่  ไม่ได้ชี้แจงสถานการณ์ของเขากับ  ยูเวนตุส  ในระยะนี้  ยูเวนตุส  ก็กำลังให้ความสนใจในตัว  ดิ เกรกอริโอ  ผู้รักษาประตูของ  มอนซ่า  แต่ยังไม่มีการตัดสินใจ ดังนั้นสำหรับ  เชสนี่  จึงไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับอนาคตของเขา

การย้ายออกจาก  เอมิเรตส์  อาจช่วยให้  แรมส์เดล  กลายเป็นผู้รักษาประตู ตัวเลือกแรกของอังกฤษ ได้เช่นกัน เนื่องจาก  ทรีไลออนส์  อาจจะมีผู้จัดการทีมคนใหม่หลังยูโร จนถึงตอนนี้ ผู้รักษาประตูรายนี้มีโอกาสติดทีมชาติอังกฤษเพียง 4 นัด เท่านั้น เนื่องจากผู้จัดการทีม  แกเร็ธ เซาธ์เกต  ชื่นชอบ  จอร์แดน พิคฟอร์ด  ในตำแหน่งประตู ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ในขณะเดียวกัน สัญญาของ  เชสนี่  กับ  ยูเวนตุส  จะหมดลง ในช่วงซัมเมอร์หน้า ฤดูกาลนี้ ผู้รักษาประตูชาวโปแลนด์ ลงเล่นไป 34 นัด ใน  เซเรีย อา และเก็บคลีนชีตได้ 15 นัด ช่วยให้  ยูเวนตุส  กลับมาติดท็อปโฟร์ ในลีกอีกครั้ง หลังจากทำผลงานได้ย่ำแย่ เมื่อฤดูกาลที่แล้ว


@pap55

@pap55

Credit by : givemesport

Share

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง