อาร์เซน่อล สนใจ มิเกล เมริโน่ กองกลางของ เรอัล โซเซียดาด

Share
อาร์เซน่อล

อาร์เซน่อล สนใจ มิเกล เมริโน่ กองกลางของ เรอัล โซเซียดาด

อาร์เซน่อล สนใจ จะคว้าตัว มิเกล เมริโน่ เพื่อมาเสริมทีม ในตำแหน่ง กองกลางตัวกลางคนใหม่  ในช่วงซัมเมอร์นี้ ตามรายงานของ The Athletic

ปัจจุบัน เดอะกันเนอร์ส กำลังอยู่ระหว่าง การเจรจาขั้นสุดท้าย กับ โบโลญญ่า สำหรับ ริคคาร์โด้ คาลาฟิออรี   อาจจะสรุปได้ ภายในไม่กี่วัน ข้างหน้านี้

 

มิเกล เมริโน่

 

ยักษ์ใหญ่แห่งลอนดอน เตรียมที่จะเซ็นสัญญา กับ ผู้เล่นเพิ่มเติม และ มีข่าวลือว่า มิเกล เมริโน่ ของ เรอัล โซเซียดาด เป็นผู้เล่นที่   มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม ชื่นชมพรสวรรค์ และ ความแข็งแกร่ง ของอดีตกองกลาง นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด รายนี้

นักเตะรายนี้ อายุครบ 28 ปี เมื่อเดือนที่แล้ว แต่สโมสรก็ยินดี ที่จะเพิ่มผู้เล่น ที่มีประสบการณ์ มาร่วมทีม เนื่องจาก ส่วนใหญ่ นักเตะในทีม ค่อนข้างอายุน้อย

เมริโน่ จะเหมาะกับ สไตล์การเล่น ของ อาร์เซน่อล

นักเตะชาวสเปน ไม่ใช่กองกลาง ที่เล่นบอลเก่งนัก และ เขาจ่ายบอลสำเร็จ เพียง 77% เท่านั้น ใน ลาลีกา ให้กับ โซเซียดาด ในฤดูกาลล่าสุด  แต่เขา มีความสามารถ ในการ หยุดคู่ต่อสู้ ด้วยทักษะ การป้องกัน ที่แข็งแกร่ง

และ เขามีสถิติ ที่น่าทึ่ง จากการชนะการดวล 10.2 ครั้งต่อเกม ในฤดูกาลที่แล้ว โดยได้บอลคืนมา 6.2 ครั้ง นอกจากนี้ เขายังชนะ การแท็กเกิล เฉลี่ย 2.4 ครั้ง และ เคลียร์บอลได้ 1.7 ครั้ง อดีตผู้เล่นของทีม Magpies มีส่วนร่วมด้วย การยิงไป 8 ประตู และ ทำแอสซิสต์อีก 5 ครั้ง จากการลงเล่น 45 เกม ในฤดูกาลที่แล้ว

เมอริโน่ มีจุดด้อยอยู่บ้าง เช่น ความแม่นยำ ในการผ่านบอล  และ ทักษะในการ เสียการครองบอล แต่เขาเป็นคนที่ มุ่งเน้นที่จะพาบอลไปข้างหน้า จากตำแหน่งกองกลาง นี่อาจเป็นเหตุผล เบื้องหลังความสนใจ ของ มิเกล อาร์เตต้า

ตามรายงาน ระบุว่า มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม ได้เจรจากับ เมริโน่ ไว้บ้างแล้ว และ คาดกันว่า ค่าตัวของเขา จะอยู่ที่เพียง 21 ล้านปอนด์เท่านั้น


@pap55

@pap55

Credit by  :  goonertalk

Picture Credit by  : dailycannon

Share

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง