อมาริโอ โคเซียร์-ดูแบร์รี จะออกจาก อาร์เซน่อล ในช่วงซัมเมอร์นี้

Share
อมาริโอ โคเซียร์-ดูแบร์รี

อมาริโอ โคเซียร์-ดูแบร์รี  จะออกจาก อาร์เซน่อล  ในช่วงซัมเมอร์นี้

 

อมาริโอ โคเซียร์-ดูแบร์รี  กองกลางตัวรุก  ทีมชาติอังกฤษ  บอกกับ  อาร์เซน่อล  ว่าเขาจะออกจากสโมสร หลังจากสัญญาของเขาหมดลง ในสิ้นเดือนนี้ ตามรายงานของ  Evening Standard

แข้งวัย 19 ปี ต้องการลงเล่น ในทีมชุดใหญ่ แต่ไม่สามารถลงเล่นให้กับ  เดอะกันเนอร์ส  อย่างเป็นทางการได้ และ Arsenal  ได้เสนอสัญญาใหม่ให้กับ  โคเซียร์-ดูแบร์รี  แต่เขาปฏิเสธ เพราะไม่มีการรับประกันว่า เขาจะได้มีส่วนร่วม ในแผนการทำทีมของ  มิเกล อาร์เตต้า  ในอนาคต

ดาวรุ่งสร้างความฮือฮา ให้กับทีมชุดใหญ่ มาตั้งแต่ ปี 2022 โดยลงเล่นใน  เกมกระชับมิตร  กลางฤดูกาลกับ  ลียง  เอซี มิลาน และ ยูเวนตุส  ในปี 2022 และมีชื่อติดทีมถึง 8 ครั้ง ในฤดูกาล 2023-24

 

อมาริโอ โคเซียร์-ดูแบร์รี

 

โคเซียร์-ดูแบร์รี  เป็นมีผู้เล่น ที่มีหลายสโมสร ให้ความสนใจอยู่มากมาย โดยมีสโมสรจาก  เบลเยียม ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ และ เยอรมนี  ที่เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของเขา นอกจากนี้ เขายังได้รับข้อเสนอจาก  อังกฤษ อีกด้วย ซึ่งทีมจาก  พรีเมียร์ลีก และ แชมเปี้ยนชิพ  ก็ให้ความสนใจเขาเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม เขายังต้องตัดสินใจ เกี่ยวกับสโมสรต่อไปของเขา เนื่องจากเขาต้องการย้ายไปที่ ที่เขาแน่ใจว่า มีโอกาสการเล่น ในระดับทีมชุดใหญ่

อดีตดาวเตะของ  เดอะกันเนอร์ส  ออกมากล่าวชื่นชม  โคเซียร์-ดูแบร์รี  เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยคาดเดาว่า เขาจะทำผลงาน ได้อย่างยอดเยี่ยม เขาน่าตื่นเต้นมาก และ อาร์เตต้า  ก็ชอบเขา  วิลเชียร์  กล่าวกับ  The Athletic

เขาทำให้ผมนึกถึง  บูกาโย ซากา  ที่เล่นตำแหน่งเดียวกับเขา ต้องพัฒนาการตัดสินใจ ให้ดีขึ้นเหมือนที่  ซากา  ทำ แต่เขาก็ยังน่าตื่นเต้นแน่นอน บางครั้งเขาก็เล่นไม่ได้เลย คุณส่งบอลให้เขา แล้วเขาก็ทำให้สิ่งต่าง ๆ เกิดขึ้นได้ คุณสามารถจัดทีม และวางแผนการเล่นได้ แต่เมื่อคุณมีผู้เล่นแบบนั้น คุณก็มีโอกาส

โคเซียร์-ดูแบร์รี  ยิงได้ 13 ประตู และ ทำแอสซิสต์อีก 5 ครั้ง ให้กับทีม  อาร์เซน่อล  รุ่นอายุต่ำกว่า 21 ปี ในฤดูกาลที่แล้ว และจบฤดูกาลด้วยผลงาน 18 ประตู และ ทำแอสซิสต์อีก 10 ครั้ง ใน 48 เกม แต่คุณภาพของตัวเลือก ในแนวรุก ที่มีให้  อาร์เตต้า  ในทีมชุดใหญ่ ทำให้เขาไม่สามารถฝ่าฟัน เข้าสู่ทีมได้

ปีกคนนี้ จะมีอิสระในการพูดคุยกับสโมสร ใน  อังกฤษ  หลังจากวันที่ 1 กรกฎาคม และเขาจะมีความพยายามอย่างยิ่ง ที่จะพิสูจน์ตัวเอง ในที่อื่น หลังจากที่ล้มเหลว ในการได้รับโอกาสกับสโมสรแห่งลอนดอน

 


@pap55

@pap55

Credit by : goonertalk

Picture Credit by  : gettyimages

Share

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง